เคอรี่ไล่ออกแล้ว! พนักงานขับรถรุมตื้บรปภ. ปมไม่ยอมแลกบัตรเข้าหมู่บ้าน

22 พ.ค. 2563 - 13:14 น.

เคอรี่ไล่ออกแล้ว! พนักงานร่วมขับรถรุมกระทืบรปภ. ปมไม่ยอมแลกบัตรเข้าหมู่บ้าน ชี้ไม่ได้เป็นพนักงานของบริษัทโดยตรง ไกล่เกลี่ยคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเฟซบุ๊ก Red Skull Variety เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ รปภ.หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านถนนพัฒนาการ ถูกรุมทำร้ายจากผู้ชายคนหนึ่งและพวกรวม 3-4 คน ซึ่งฝ่ายคนทำร้ายถูกระบุว่า เป็นพนักงานส่งของบริษัทดัง ซึ่งหลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ออกแถลงการณ์กรณีพนักงานร่วมขับรถทำร้ายร่างกายพนักงานรักษาความปลอดภัย โดยมีรายละเอียดคือ สืบเนื่องจากมีการแชร์คลิปวิดีโอและข่าวที่มีพนักงานร่วมขับรถจาก บริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด (Sub-contract) ทำร้ายร่างกายพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง


บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ขอเรียนให้ทราบว่า เรากำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อช่วยเหลือ และรับผิดชอบต่อผู้เสียหาย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยพนักงานดังกล่าวเป็นพนักงานร่วมขับรถจาก บริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด (Sub-contract) ซึ่งไม่ได้เป็นพนักงานประจำของบริษัทโดยตรง อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดได้ผ่านการเจรจาไกล่เกลี่ยจนเป็นที่เข้าใจอันดีแก่คู่กรณีทั้งสองฝ่าย

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการประสานงานกับบริษัท บิ๊กบูม ทรานสปอร์ต จำกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ โดยให้พนักงานคนดังกล่าวพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานทันที ตามนโยบายที่จะรักษาและส่งเสริมพนักงานที่ดี และไม่สนับสนุนพนักงานที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม

ทั้งนี้ บริษัทได้จัดให้มีการฝึกอบรมเพื่อปรับปรุงการบริการของพนักงานของเราในทุกภาคส่วน และยังได้ทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อพัฒนาและยกระดับการบริการเพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

จึงเรียนมาเพื่อทราบ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เคอรี่ไล่ออกแล้ว! พนักงานขับรถรุมตื้บรปภ. ปมไม่ยอมแลกบัตรเข้าหมู่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง