Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

'เสี่ยโป้' เชื่อโดนใบสั่งนักการเมือง เจอแจ้งข้อหาฟอกเงินเพิ่ม มั่นใจไม่ผิด

22 พ.ค. 2563 - 19:44 น.

'เสี่ยโป้' เชื่อโดนใบสั่งนักการเมืองพรรคหนึ่ง หลังขัดแย้งเรื่องเงิน 5 ล้าน เจอแจ้งข้อหาฟอกเงินเพิ่ม มั่นใจไม่เป็นความผิด

จากกรณีที่อัยการสำนักงานคดีศาลแขวง 9 (ดอนเมือง) ตีสำนวนกลับเมื่อปลายปี 2562 ให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน แจ้งข้อหาเพิ่มนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ อายุ 27 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง หรือเสี่ยโป้, น.ส.จุฑามาศ จันที อายุ 27 ปี ภรรยาเสี่ยโป้, นายบัญชา ชื่นชูเดช ผู้ต้องหาที่ 1-3 ฐานร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามกันฟอกเงิน พ.ศ.2542 ที่ได้จากการกระทำความผิดมูลฐานมาตรา 3(9) ซึ่งระวางโทษจำคุก 1-10 ปี หรือปรับตั้งเเต่ 20,000 - 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จากกรณีที่ถูกกล่าวหาพฤติการณ์จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวสดออนไลน์ ถึงเรื่องคดีความว่า ในส่วนของคดีทางพนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนคดีอย่างไรก็ได้ หากอัยการเห็นว่าเข้าข่ายความผิด เขาก็จะสั่งฟ้องไป เราต้องไปต่อสู้คดีในชั้นศาล แต่ข้อเท็จจริงมีอยู่ว่าบัญชีมีเงินอยู่จำนวน 200,000 บาท กับ 16,000 บาท ส่วนบ้านที่อาศัยอยู่ก็เป็นสมบัติของพ่อแม่ปู่ย่าตายายให้มา มีอยู่ 100 กว่าล้าน สามารถตรวจสอบได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

นายอภิรักษ์ กล่าวต่อว่า ข้อหาที่ถูกแจ้งเพิ่มขึ้นมานี้ตนคิดว่า เป็นใบสั่งจากการที่ตนเองมีปัญหากับนักการเมืองพรรคการเมืองหนึ่ง ซึ่งเคยขอรับบริจาคจากตนเองเป็นจำนวนเงิน 5 ล้านบาท ซึ่งตนไม่ได้ให้ไป ก็เกิดความไม่พอใจกัน จากนั้นมีการตัดต่อภาพตนเองในลักษณะหมิ่นเบื้องสูง และนำภาพไลฟ์สดของตนที่เป็นการชักชวนเล่นพนัน ซึ่งเป็นของเก่านำมาตัดต่อใหม่แล้วลงตามเพจเพื่อใส่ร้าย

ส่วนตัวมีความความมั่นใจว่าไม่เป็นความผิดเข้าข่ายฟอกเงิน จริงอยู่ที่การเล่นการพนันในประเทศไทยถือเป็นความผิด แต่ตนไม่ได้เล่นที่ประเทศไทย และเงินก็อยู่ที่ต่างประเทศ ไม่ได้นำกลับเข้ามาในประเทศ อยากให้มองเปรียบเทียบกับการซื้อลอตเตอรี่ก็เป็นการพนันแต่กฎหมายไทยระบุว่าถูกกฎหมายเท่านั้นเอง ไม่อยากให้มองว่าเงินที่นำมาบริจาคเป็นเงินสกปรก แต่ให้มองที่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมาคือคนที่เดือดร้อนได้ประโยชน์ ส่วนเงินที่นำไปบริจาคก็ได้มาจากการหยิบยืมพรรคพวกเพื่อนฝูงที่มีความรักใคร่ชอบพอกัน ประสงค์อยากจะร่วมทำบุญช่วยเหลือคนไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองใดพรรคการเมือง

โดยในวันที่ 22 มิ.ย. ทางอัยการนัดให้ตนและภรรยามารายงานตัว เพื่อทราบคำสั่งการพิจารณาว่าจะฟ้องหรือไม่ฟ้องอีกครั้ง ซึ่งในวันนี้หลังจากที่ได้ไปรายงานตัวทางอัยการก็ได้สั่ง ให้มีมีการปล่อยตัวโดยไม่ต้องประกันตัวแต่อย่างใด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เสี่ยโป้' เชื่อโดนใบสั่งนักการเมือง เจอแจ้งข้อหาฟอกเงินเพิ่ม มั่นใจไม่ผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง