Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

หมอธรรมตาทิพย์นิมิตเห็นเสื้อน้องชมพู่ซุกใต้หิน แนะพ่อแม่จุดธูปช่วยหาหลักฐาน

24 พ.ค. 2563 - 10:46 น.

หมอธรรมตาทิพย์นิมิตเห็นเสื้อน้องชมพู่ ซุกอยู่ใต้ก้อนหินไม่ไกลจากจุดพบศพ แนะพ่อแม่จุดธูปเรียกช่วยหาหลักฐาน เชื่อคนร้ายผิวสีแทนไม่ดำมาก

จากกรณีน้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพักพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. กระทั่งนางยอนคำ เชื้อคนแข็ง ร่างทรง เชื่อว่าเสื้อของน้องชมพู่ ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญยังอยู่บนเขาเหล็กไฟ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินพิสูจน์เส้นทางทิศตะวันตกของภูเหล็กไฟ ตามที่นางยอนคำ ร่างทรง บอกไว้ว่าเสื้อผ้าน้องชมพู่ตกอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ โดยเปิดเข็มทิศนำทางเพื่อป้องกันการหลงป่า เดินลัดเลาะไปด้านซ้ายของภูเขา ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ลักษณะพื้นที่ภูเขาค่อนข้างลาดชัน และมีหินน้อยใหญ่เต็มไปหมด บางจุดมีหญ้าขึ้นสูงพื้นดินจะไม่เสมอกัน ผู้สื่อข่าวเดินดูรอบบริเวณจนทั่ว แต่ไม่พบเสื้อของน้องชมพู่รวมถึงหลักฐานอื่นๆ แต่อย่างใด

นางดอน มะลิรส อายุ 54 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.กกตูม กล่าวว่า ชาวบ้านในละแวกนี้สมัยก่อนในช่วงฤดูฝนจะเดินทางขึ้นเขาไปหาเห็ด ผักหวาน หน่อไม้ เป็นประจำ แต่ถ้าขึ้นบ่อยๆ จะชินกับเส้นทางถึงแม้จะลำบาก โดยจะขึ้นไปกันแต่เช้า เที่ยงๆ จะกลับลงมา ส่วนหน้าร้อนไม่มีใครไม่นิยมขึ้นไป เพราะข้างบนไม่มีอะไร แต่สมัยนี้คนขึ้นไปน้อยเพราะมีตลาด แต่ก็ยังมีคนขึ้นไปเก็บของลงมาขายบ้าง

จากนั้น ผู้สื่อข่าวเดินทางไปหา นายเข้ม ร่างทรง หรือหมอธรรมประจำหมู่บ้าน ที่ทำนายถูกว่าเจอศพน้องชมพู่วันไหน ได้เอานิ้วชี้วาดลงกับดิน เพื่อบอกว่าเสื้อของน้องชมพู่อยู่ที่ไหน โดยเชื่อว่าจุดที่เจอศพน้องชมพู่ หากเดินอ้อมไปทางซ้าย คือทิศตะวันตกของเขา และเดินอ้อมจนข้ามเขาไปอีกทางหนึ่ง และให้เดินต่อไปอีก 200 เมตร จะพบช่องหินสีแดงที่ยื่นออกมาจากบนยอดเขา

ลักษณะจุดที่จะพบกับจุดที่น้องชมพู่ตายไม่รู้เจ้าหน้าที่ไปถึงหรือยัง แต่หากไปถึงจะพบกับกอต้นป๊อฝั่งขวา 1 ต้น กอต้นป๊อฝั่งซ้ายอีก 1 ต้น นอกจากนี้ข้างกับต้นป๊อฝั่งซ้ายจะมีกองิ้วป่า 1 กอ ส่วนตรงกลางจะเว้นว่างไว้ ลักษณะอยู่ใต้ช่องหินพอดี ชาวบ้านเรียกกันว่าถ้ำน้อย คือมีลักษณะเป็นจุดนั่งพักหลบแดดฝนได้ราว 2-3 คน จุดนี้เป็นจุดที่ระบุว่าจะพบเสื้อของชมพู่ที่หายไป ลักษณะถูกจัดเอาไว้ในหลุม ลักษณะเป็นบ่อ ความกว้างราว 30 เซนติเมตร เสื้อจะถูกยัดไว้และมีหินยกมาวางทับเอาไว้

ส่วนคนที่กระทำน้องชมพู่มีความรอบคอบ เพราะทำลายหลักฐานลายนิ้วมือไปแล้ว โดยใช้ผ้าอุ้มเด็กขึ้นไปเพื่อป้องกันลายนิ้วมือ นอกจากนี้ น้องชมพู่มาให้เห็นในนิมิตโดยมีเทวดาประจำตัวของน้องคอยคุ้มครอง แต่ถือว่าน้องไปสงบแล้ว

 

อยากแนะนำให้พ่อและแม่ของน้องจุดธูปและเรียกชื่อให้ช่วยชี้แนะหาหลักฐานให้พบ และจากนิมิตเชื่อว่าคนร้ายเป็นชาย ผิวสีแทนไม่ดำมาก สูงราว 165-175 ซม. ชอบนุ่งกางเกงขาสั้น ใส่รองเท้าผ้าใบยาง

 

ที่มา รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอธรรมตาทิพย์นิมิตเห็นเสื้อน้องชมพู่ซุกใต้หิน แนะพ่อแม่จุดธูปช่วยหาหลักฐาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง