สาวสวมหมวกไอ้โม่งจับแมว 4 ตัวยัดใส่ถุง ขว้างข้ามกำแพงวัดไม่ใยดี

25 พ.ค. 2563 - 10:41 น.

เป็นเรื่องราวที่ได้รับการแชร์จากเพจ The Voice (เสียงจากเรา) ซึ่งเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจคนรักสัตว์ หลังจากมีการจับภาพ หญิงรายหนึ่งสวมหน้ากากโม่ง โยนถุงบางอย่างข้ามรั้ววัด ต่อมาพบว่า เป็นแมวถึง 4 ชีวิตด้วยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยโพสต์ระบุว่า ตามคนทิ้งแมวโยนเข้าวัดด่วนค่ะ ภาระที่วัดรับไว้ยังไม่พอหรอ! จิตใจทำด้วยอะไร มาโยนใส่แบบนี้ และถ้ามีหมาอยู่ตรงนั้น แมวจะมีชีวิตรอดไหม??? คิดบ้างไหมว่าเค้าจะใช้ชีวิตยังไงให้รอดต่อไป?….

ทะเบียน ปท 910 รถกระบะคอก ขับมาบริเวณวัดโพธิ์ ผู้หญิงกลางคนใส่ไอ้โม่งลงมาพร้อมถุงใส่แมวมาโยนเข้าวัด ทั้งหมด 4 ตัว พระอาจารย์เห็นเลยออกมาถ่ายทันตัวสุดท้ายที่โยนเข้ามาค่ะ มาแบบตั้งใจและวางแผนแล้ว เพราะกล้องรอบวัดมี และชัดมาก คนที่ทำแบบนี้ อย่าพูดว่าเลี้ยงไม่ไหว หากเลี้ยงไม่ไหว คุณคิดว่าวัดเลี้ยงไหวหรอ! ทำไมไม่หาบ้านใหม่ หรือหาทางออกที่ดีกว่ามาโยนภาระให้กัน


จับแมวใส่ถุงทิ้ง

ท่านใดทราบเบาะแส ติดต่อกลับมาที่ line id: @thevoicefoundation ด่วนนะคะ ตอนนี้ทางวัดเข้าแจ้งความแล้ว เค้าต้องได้รับโทษมาตรา 23 ห้ามมิให้เจ้าของสัตว์ ปล่อย ละทิ้ง หรือกระทำการใด ๆ ให้สัตว์พ้นจากการดูแล ของตน โดยไม่มีเหตุอันสมควร มาตรา 23 กำหนดว่า หากเจ้าของฝ่าฝืน ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 40,000 บาท

“ ไม่พร้อม ไม่เลี้ยง “ และหากเลี้ยงไม่ไหว ควรหาทางออกอื่นนะคะ เช่นหาบ้าน หรือฝากตามเชลเตอร์เพื่อหาบ้านใหม่”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวสวมหมวกไอ้โม่งจับแมว 4 ตัวยัดใส่ถุง ขว้างข้ามกำแพงวัดไม่ใยดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง