หนุ่มนศ.โวยโดนคุกคาม คนแปลกหน้าบุกมาจี้ถามเรื่อง เตี้ยมช. วอนมหาลัยช่วยจัดการ

25 พ.ค. 2563 - 16:08 น.

หนุ่มนศ.โวยโดนคุกคาม คนแปลกหน้าบุกมาจี้ถามเรื่อง เตี้ยมช. วอนมหาลัยช่วยจัดการ หนุ่มโพสต์ข้อความหลังถูกคนแปลกหน้าเข้ามาถามถึงที่ห้องทำงานคณะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ค. พบว่าชาวเน็ตมีการแชร์โพสต์ของหนุ่มนักศึกษารายหนึ่ง หลังจากที่วานนี้ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่ทำให้ตนเองรู้สึกว่า ถูกคุกคามเนื่องจากมีคนแปลกหน้าเข้ามาสอบถามเรื่องต่างๆเกี่ยวกับเตี้ยมช. และมีการสอบถามในลักษณะพาดพิง

โดยผู้โพสต์คนดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “วันนี้ (24 พค. 2563) เวลาประมาณ 16.30 น. ขณะที่ผมและพี่อีกคน นั่งทำงานอยู่บริเวณหลังห้องดำ ของภาควิชาที่คณะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

มีผู้หญิงสองคน คนแรกใส่เสื้อวิ่งสีขาวผมยาว กับ อีกคนลักษณะทอมๆ(ขออนุญาตใช้คำนี้) ใส่เสื้อเชิ้ตสีดำกางเกงยีนส์สีดำหรือกรมเข้มไม่แน่ใจ เข้ามาขอสอบถามเรื่องของเตี้ย ผมกับพี่เลยบอกว่า สามารถตอบได้เท่าที่รู้นะครับ โดยบทสนทนาเป็นประมาณนี้ (อาจจะไม่ได้จำได้ทุกคำพูด แต่รับรองว่าไม่มีการเติมแต่งใดๆ)

ตอนแรกเขาบอกว่า เขามาจากอีกหน่วยงานหนึ่ง อีกเพจหนึ่ง ที่ดูแลเรื่องนี้เหมือนกันกำลังต้องการสอบสวนเรื่องเตี้ย

1.คนเสื้อดำถามผมว่า ในคณะมีอาจารย์ที่เกลียดหมาไหม
ผมเลยตอบไปว่า เท่าที่ทราบไม่มีครับ อาจจะมีบางท่านไม่ชอบก็ไม่ยุ่งกับหมา ส่วนคนที่ชอบก็มีเอาขนมเอาอาหารให้หมาหรือเล่นกับหมาบ้าง

2.เขาถามว่าผมรู้จักเตี้ยไหม ปกติเตี้ยอยู่แถวไหน ที่เขาว่าเร่ร่อนไม่มีหลักแหล่งจริงไหม เตี้ยอยู่แถวนี้(ชีวะ)ใช่ไหม แอดมินเพจเตี้ยเป็นใครเขาจะพาไปออกทีวี
ผมกับพี่เลยตอบว่ารู้จัก ปกติเตี้ยอยู่บริเวณภาคคอม แต่ก็มีเดินทั่วม.บ้างแต่เบาะนอนของเตี้ยอยู่ที่ภาคคอมมันจะกลับไปนอนที่ภาคคอม โซนชีวะมีหมาอยู่แล้วพวกนี้ ชี้ไปที่สมานที่นอนอยู่ แอดมินเพจเตี้ยเป็นพนง แกดูแลเรื่องหมาๆ อยู่


3.หมาพวกนี้มาจากไหน (ถามถึงสมาน)
ผมกับพี่ : มีคนเอามาปล่อยพยายามหาบ้านให้แต่ก็ไม่ได้

4.พี่ได้ยินว่ามีอาจารย์ในคณะโพสต์ว่า กูจะวางยาหมาให้หมด
ผมเลยถามว่า อาจารย์ภาคไหนครับ ผญ หรือ ผช ? เขาบอกว่า อาจารย์ผญ ภาควิชา ……. พร้อมกับบอกว่าพี่ก็ไม่รู้ว่าเฟสจริงเฟสปลอมหรือว่าอะไร ผมจึงขอดูข้อความหรือรูป เขาก็เงียบไปและบ่ายเบี่ยงไม่ให้ดู แต่บอกว่ามีจริงๆ นะ

5.พี่ได้ยินว่า ก่อนหน้านี้มีกรณี โยนหมาลงจากตึก 2 ครั้งจริงไหม
ผม:ไม่มีนะครับ อยู่มา 3 ปี ไม่เคยได้ยินกรณีนี้เลยครับ พี่อีกคนรหัส 59 ก็ยืนยันว่าไม่เคยได้ยิน เขาก็เลยบอกว่า เก่ากว่านั้น ก่อนหน้านี้อีก

6.น้องรู้ใช่ไหมว่าเตี้ยเคยมีเจ้าของ บ้านอยู่ห่างมช.ประมาณ 5 กิโล
ผม: พอทราบครับ เห็นว่าอยู่แถว 7 ยอด
เขา:แถว7ยอดนี้แถวไหนอะ
ผม: แถวม.ราชมงคลอะครับ
เขา: หน้าม.นี้ม.ไหน พาพี่ไปบ้านเตี้ยหน่อยได้ไหม
พี่: ไม่รู้ว่าบ้านอยู่ตรงไหนค่ะ
เขา: พาพี่ไปก็พอ ชาวบ้านแถวนั้นน่าจะรู้จัก
ผม: ไม่ทราบจริงๆครับ เจ็ดยอดเป็นเหมือนตำบลซึ่งใหญ่มากผมไม่รู้หรอก เขาถึงยอมเปลี่ยนเรื่องอื่น ไปพูดประมาณว่าเนี้ยเขาต้องสืบสวนข้อมูลให้ได้มันเป็นคดีสะเทือนขวัญบลาๆ รู้อะไรบอกเขานะ และขอให้ผมพาไปส่งที่หลุมศพเตี้ย ตอนแรกถามทางแต่บอกไปแล้วเขาไม่เก็ทมั้ง ก่อนพาไปเขากำชับกับผมสองคนว่า ห้ามบอกใครนะ รู้กันแค่สองคน นั่นนี้ พอพาไปส่งผมก็เลยเดินออกมาหาพี่

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผมในฐานะนักศึกษาปัจจุบัน ขอเรียกร้องให้มช. ช่วยสอดส่องดูแลด้วยครับ มีคนแปลกหน้าเข้ามาคุกคามนศ. ขนาดนี้ นอกจากนี้เขายังโจมตีบุคลากรของม.ด้วยซ้ำ ม.ควรออกมาปกป้องพวกเราได้แล้วครับ

เนื่องจากมีบุลคลบางกลุ่มกำลังพยายามสำเร็จความใคร่ทางศีลธรรม โจมตีนศ.ว่าทำร้ายเตี้ย วันนี้ยังแค่นี้ วันข้างหน้าจะขนาดไหนครับ และขอประนามคนที่อ้างตัวว่ารักหมา แล้วพยายามล่าแม่มด พยายามโยนความผิดให้ใคร อยากให้มีสติครับ เรื่องนี้อยู่ในกระบวนการสอบสวน คุณไม่มีสิทธิ์มาด่ากราด ด่าไปทั่วโยงว่าร้ายนศ.ระวังจะโดนฟ้อกลับนะครับ

เหตุการณ์ทั้งหมดผมขอยืนยันว่าเป็นความจริงครับ สามารถดูกล้องวงจรปิดได้ว่ามีบุคคลดังกล่าวเข้ามาในภาคชีวะ เวลาประมาณ 16.00-17.00

*เพิ่มเติมข้อมูลครับ ผมบอกเขาว่า การตายของเตี้ย ไม่น่าจะมีใครได้ประโยชน์นะครับ เขาบอกผมว่า มีการเอาเตี้ยไปถ่ายปฏิทิน หาเงินต่างๆ อันนี้เขาขอไม่พูดถึง แต่เขาคิดว่ามีคนไม่อยากให้ นศ.ได้ประโยชน์ เขาเป็นคนนอก เขาย่อมมองออกมากกว่าคนใน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มนศ.โวยโดนคุกคาม คนแปลกหน้าบุกมาจี้ถามเรื่อง เตี้ยมช. วอนมหาลัยช่วยจัดการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง