หนุ่มสาว ช่วยกันสร้างบ้านตัวเอง พายุถล่มทับ หนุ่มนอนดับข้างแฟนที่สลบ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 พ.ค. ร.ต.อ.อาทิวัต คงกะเวศ พนักงงานสอบสวน สภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุมีบ้านพักเลขที่ 143 หมู่ 13 ต.แม่เปิน ถูกแรงลมจากพายุพัดพังถล่มจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในซากปรักหักพัง 2 ราย จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยทีมกู้ชีพโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแม่เปิน

ที่เกิดเหตุ พบว่าภายในบริเวณบ้านกำลังมีการก่อสร้างใหม่ เป็นบ้านเดี่ยว 1 ชั้น พบร่างผู้บาดเจ็บคือ น.ส.สังเวียน แดงแย้ม อายุ 47 ปี นอนหมดสติอยู่ในกองซากกำแพงบ้านที่พังถล่มลงมา โดยมี นายสมพงษ์ อ่อนไม้ อายุ 45 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในซากปรักหักพังไม่ห่างกัน เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงรีบช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ผู้บาดเจ็บ ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ส่วนการชันสูตรศพ นายสมพงษ์ เบื้องต้นพบว่าเสียชีวิตจากจากการถูกแรงกระแทกจากของหนัก ซึ่งทราบว่า นายสมพงษ์ และ น.ส.สังเวียน ผู้บาดเจ็บ เป็นเจ้าของบ้าน และเป็นสามีภรรยากัน

ด้านชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ มีพายุฝนและลมกรรโชกแรงพัดถล่มในพื้นที่นานนับชั่วโมง ส่งผลทำให้มีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายหลัง รวมถึงยังทำให้บ้านนายสมพงษ์ ที่กำลังก่อสร้าง เสียหายไปด้วย

ซึ่งคล้องกับคำให้การของน้องชาย นายสมพงษ์ ที่ระบุว่า นายสมพงษ์ และ น.ส.สังเวียน กำลังช่วยกันนำอิฐบล็อกก่อกำแพงบ้าน จู่ ๆ ก็มีลมพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง จนทำให้กำแพงอิฐบล็อกที่ปูนยังไม่เซ็ตตัว พังถล่มลงมาทับร่าง นายสมพงษ์ และ น.ส.สังเวียน จนทำให้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน