หมอสุดยื้อ! เหมียวถูกลูกดอกยิงปักหัวตายแล้ว ทาสแมว สาปแช่งมือยิง

28 พ.ค. 2563 - 00:36 น.

หมอสุดยื้อ! เหมียวถูกลูกดอกยิงปักหัวตายแล้ว ทาสแมว สาปแช่งมือยิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้ากรณีมีคนยิงลูกดอกยาวเกือบ 1 เมตร ใส่กลางหัวแมวเพศผู้จรจัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่แมวตัวดังกล่าวจะวิ่งหนีตายมาที่บริเวณหน้าอู่ซ่อมรถ “เจตคาร์แคร์” อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ในสภาพที่ลูกดอกเสียบปักคาอยู่คาหัว ส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด

ต่อมาเจ้าของอู่ซ่อมรถ และอาสากู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุดบริการปะคำ ได้ช่วยกันนำแมวตัวดังกล่าวส่งต่อไปให้สัตวแพทย์คลินิกในตัวเมืองบุรีรัมย์ช่วยผ่าตัดรักษา


ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ค. แมวเคราะห์ร้ายตัวดังกล่าวได้สิ้นใจแล้ว หลังสัตวแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาลูกดอกออกจากหัวได้สำเร็จ แต่เจ้าเหมียวทนพิษบาดแผลไม่ไหว เนื่องจากอาการค่อนข้างสาหัส เนื่องจากลูกดอกปักเข้าไปภายในหัวค่อนข้างลึก 7-10 เซนติเมตร

โดย นายวรเศรษฐ สนสุผล เจ้าของอู่ซ่อมรถ ซึ่งเคยให้ข้าวอาหารแมวตัวดังกล่าว ได้เดินทางมารับร่างแมวกลับไปที่ อ.ปะคำ เพื่อประกอบพิธีสวดอุทิศส่วนกุศล ก่อนจะนำร่างไปฝังที่ด้านหลังอู่ซ่อมรถ

นายวรเศรษฐ กล่าวว่า ขอบคุณสัตวแพทย์ที่พยายามช่วยเหลือน้องแมวอย่างเต็มที่ แม้ว่าสุดท้ายจะไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ที่สำคัญขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่ร่วมบริจาคเป็นค่าผ่าตัดรักษาน้องแมว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลายคนรู้สึกเสียใจและรับไม่ได้ ส่วนคนที่ทำกับแมว เชื่อว่าใครทำอะไรก็จะได้รับผลกรรมแบบนั้น ไม่ต้องรอถึงชาติหน้า คงจะเจอในชาตินี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอสุดยื้อ! เหมียวถูกลูกดอกยิงปักหัวตายแล้ว ทาสแมว สาปแช่งมือยิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง