วิจารณ์สนั่น โรงเรียนกำหนดสีของหน้ากากเข้าสีชุดนักเรียน เพิ่มภาระผู้ปกครอง

2 มิ.ย. 2563 - 12:40 น.

สถานการณ์โควิด ทำให้โรงเรียนต้องเลื่อนเปิดเทอม โดยจะมีพิจารณาอีกครั้งว่าจะสามารถเปิดวันที่ 1 ก.ค. ตามที่กำหนดไว้ได้หรือไม่ ซึ่งระหว่างนี้จะมีการกำหนดมาตรการเพื่อป้องกันโควิด ว่าจะทำอย่างเพื่อรักษาระยะห่าง และให้เด็กสามารถเข้าเรียนในห้องเรียนได้อีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยล่าสุดมีสมาชิกเฟซบุ๊ก เอิง กิตติวัฒน์ ได้แชร์ภาพกระดานแผ่นหนึ่ง ซึ่งติดตัวอย่างหน้ากากชนิดต่างๆ เอาไว้ พร้อมระบุว่า หน้ากากอนามัยและเฟซชีลด์ ที่เหมาะสมกับเครื่องแบบนักเรียน ควรเป็นสีพื้นไม่มีลวดลาย เช่น สีขาว สีเทา สีดำ สีชมพู สีฟ้า สีเขียว

ด้านผู้โพสต์ระบุว่า “ไม่​เข้าใจ​ ทำไม​จะ​ต้อง​มา​กำหนด​ว่า​ไม่มี​ลวดลาย หน้ากาก​ลายอะไร​มัน​ก็​ใช้​ป้องกัน​เหมือน​กัน แล้ว​ที่​ขาย​ๆอยู่ตอนนี้​ อี​ที่​ไม่​มี​ลาย​ขายแพงกว่ามีลายอีก ถ้า​จะ​มี​กำหนด​กะเกณฑ์​สี​กัน​ขนาด​นี้​ โรงเรียน​ควร​ทำ​แจก​ไป​เลย​ ไม่​ใช่​ผลัก​ภาระ​ไปให้​ผู้​ปกครอง​ต้อง​หาซื้อสีนั้นสีนี้ตามที่โรงเรียนกำหนด ปวดหัว โรงเรียน​ควร​เอา​เวลา​ไป​ใส่​ใจ​เรื่อง​วิชาการ​ของ​นักเรียน​มากกว่า​การ​มา​ตรวจ​หน้ากาก​อนามัยว่าลายผิดระเบียบหรือเปล่านะ”


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ปกครองและศิษย์เก่าของโรงเรียนดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวทางนักเรียนและผู้ปกครองของโรงเรียน ยินดีปฏิบัติตาม ไม่ได้มีปัญหา ส่วนที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว เป็นเรื่องของคนภายนอก ยืนยันว่านักเรียนยินดีปฏิบัติ

หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัย โรงเรียน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิจารณ์สนั่น โรงเรียนกำหนดสีของหน้ากากเข้าสีชุดนักเรียน เพิ่มภาระผู้ปกครอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง