แม่ค้ามังคุด เปิดใจหลังคลิปว่อน ด่าลูกค้า โง่ทั้งผัวทั้งเมีย เล่าเหตุการณ์อีกด้าน สาเหตุที่ไม่ยอมให้คืนสินค้า เหตุมีการนำไปคัดเฉพาะลูกแข็งมาคืน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. ที่ ร้านโอ – โป้ มารวย ตลาดผลไม้ไอยรา นางมีนา เทพเจริญ อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน และแม่ค้าที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ หลังจากที่มีลูกค้ารายหนึ่ง มาซื้อมังคุดที่ร้านเพื่อเอาไปขาย จากนั้นพอขายเสร็จแล้ว ก็เอาทุเรียนบางส่วนมาคืน แตีทางร้านไม่รับซื้อคืน จึงได้มีปากเสียงกัน

นางมีนา กล่าวว่า วันก่อน ลูกค้ารายนี้มาซื้อมังคุด 44 โล จากที่ร้านไป แล้วตอนที่มาซื้อ เราก็ให้เขาเลือกเองและชิมเองด้วย ตนก็ขายให้ โลละ 18 บาท เขาก็ต่อราคาเหลือประมาณ 16-17 บาท ตนก็ขายให้ ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งเมื่อวานที่ผ่านมา ช่วงเช้า ลูกค้ารายนี้เอามังคุดมาคืน บอกว่า ซื้อมังคุดไปจากที่ร้าน แต่ขายไม่ได้เลย เพราะว่า มันแข็ง ซึ่ง ตนก็บอกกลับไปว่า ไม่รับซื้อคืน เนื่องจากลูกค้าเอาไปขายแล้ว และคัดเหลือแต่ที่มันแข็ง ประมาณ 1 โล เอากลับมาคืน ตนคิดว่ามันไม่ถูกต้อง

ร้านผลไม้ไอรยา

เราก็เถียงกันไปเถียงกันมา ลูกค้ารายนั้นก็บอกว่า จะเอามังคุดมาเทหน้าร้านตนเลย ตนก็เลยโกรธมาก ด่าทอไปตามในคลิป ด่าว่าโง่ ตนยอมรับ แต่การที่ลูกค้ารายนั้นมาหาตนตั้งแต่แรก ก็ไม่ได้พูดจาดีเลย ตนเปิดร้านมา 30 กว่าปี ให้ลูกค้าเลือกผลไม้เองตลอด ไม่เคยมีปัญหา ซึ่งถ้าคุณซื้อไป 44 โล แต่มันแข็ง 1 โล เราก็ถือว่าเป็นปกติ หรือถ้าหากคุณซื้อไปแล้ว เอามาเปลี่ยนคืนยกลัง ตนก็ไม่ว่าอะไร แต่ในกรณีนี้ ทางลูกค้าไปขายมาแล้ว และคัดจากที่ขาย คัดจากที่จะทิ้งมาคืนตน ตนไม่ยอม

หลังจากที่เกิดเรื่อง ร้ายเราเสียหายมาก มีลูกค้าบางราย อยากจะลองใจแอบโทรมาถามเรื่องมังคุด ไม่กล้าซื้อที่ร้านเรา กลัวเป็นอย่างในข่าว เราจึงบอกว่า ถ้าอยากจะซื้อ ให้เขามาซื้อได้เลยโดยตรง มาคัดเองเลือกเองเลย ตอนนี้ ร้านของเราเสียหายมาก แต่ยังโชคดีที่ลูกค้าประจำนั้นเข้าใจ ยังคงมาซื้ออยู่เรื่อย ๆ ตนก็อยากจะให้ลูกค้ารายนั่น มาขอโทษร้านตน ขอโทษตนที่ทำให้ร้านเสียหาย ใจจริงอยากจะคิดค่าเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่คิดว่า เขาคงไม่มีเงินจ่ายเรา ดังนั้น ถ้าหากเขาขอโทษแล้วแก้ข่าวให้ ว่าความจริงคืออะไร เราก็จะให้อภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน