ศิลปินเผยความหมายภาพวาด บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่ เสียความรู้สึก โดนลบทับ!

5 มิ.ย. 2563 - 17:56 น.

ศิลปินหนุ่ม เปิดใจข่าวสด หลังภาพวาด บิ๊กป้อม บิ๊กตู่ บนผนังวัดในภาพชุด มารผจญ โดนสั่งลบ ชี้ไม่ตั้งใจล้อการเมือง เผยความหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. นาย ธาติกร เจริญศิริ หัวหน้าทีมช่างเขียนจิตรกรรมฝาผนังวัดหนองเต่า เปิดใจกับ “ข่าวสดออนไลน์” ถึงกรณีที่ ทีมงาน ได้วาดภาพ ตัวละครในภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง รวมถึงภาพบุคคลหน้าคล้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ บนผนังอีกด้วย

นายธาติกร กล่าวว่า ตนไม่ได้จะตั้งใจวาดภาพนายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรี เพื่อล้อเลียนการเมือง ตนแค่วาดเพื่ออารมณ์ขันเท่านั้น ตนหยิบเอาเอกลักษณ์ประจำตัวของแต่ละคนออกมา เพราะตอนนี้มันกำลังเป็นกระแส และ ตนเองก็เห็นว่า วาดภาพนายก ในช่วงที่ท่านกำลังจมน้ำ หมายถึงอุปสรรคตอนนี้ที่พบเจอ ส่วนรูปของ รองนายกรัฐมนตรี คือตามเอกลักษณ์ที่หลายคนมักจะเห็นเป็นประจำคือนั่งหลับ เราวาดภาพไม่ได้คิดอะไรมาก จึงไม่อยากให้หลายฝ่ายต้องคิดมาก ตนไม่คิดว่า เรื่องราวมันจะดังขนาดนี้


ภาพวาด วัดหนองเต่า

ตนวาดเสร็จแล้ว และมาทราบอีกที คือ ช่วงเช้าของวันที่ 3 มิ.ย. ตนกำลังเข้ามาทำงานเหมือนเดิม แต่วันนั้น แม่สิตางค์มาที่วัดพอดี ก็เลยมีเจ้าหน้าที่ปกครองลงมาดู แล้วเหมือนว่าเห็นรูปนี้ ตนก็ไม่ทราบว่าใครลบ เพราะว่า มาถึง ภาพนั้นก็ถูกลบหายไปแล้ว และไม่มีการบอกกล่าวก่อน หรือ บอกเหตุผลอะไรเลย ตนเสียความรู้สึกมาก เพราะถ้าหากจะให้แก้ไข ตนสามารถแก้ไขได้ให้ไม่เหมือน เติมอะไรไปก็ได้ มันไม่เสียเวลาเลย แต่พอมาลบทับแบบนี้ ตนก็ต้องเริ่มวาดใหม่ ตนไม่ได้อยากไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเมือง ทั้งนี้ อยากฝากถึงนายกรัฐมนตรี ว่า ถ้าหากไม่รัก ก็คงจะไม่วาด โดยถ้าหากเปลี่ยนนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ตนก็ยังจะวาดคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศิลปินเผยความหมายภาพวาด บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่ เสียความรู้สึก โดนลบทับ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง