เที่ยวบินรับ 281 คนไทยกลับบ้าน ผงะเจอมีไข้ ส่งรพ.ทันที 13 คน

8 มิ.ย. 2563 - 10:24 น.

สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดเผยรายงานการตรวจผู้เดินทางกลับเข้าประเทศไทย จำนวน 281 คน จาก 2 เที่ยวบิน พบมีไข้สูง 13 คน ส่ง รพ.ทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วานนี้ (7 มิ.ย.) ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พล.อ.ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์รองเสนาธิการทหาร นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) เจ้าหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กรมควบคุมโรค และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจรับคนไทยที่ทยอยเดินทางมาจากประเทศออสเตรเลีย มีผู้โดยสารคนไทยที่เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ จำนวน 2 เที่ยวบิน จากประเทศอิสราเอล และสิงคโปร์ รวมจำนวน 281 คน


เที่ยวบินแรก จากประเทศอิสราเอล โดยสายการบิน อิสราเอลแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ LY081 เครื่องลงเวลา 11.45 น. ผู้โดยสารจำนวน 106 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารคนไทยที่มีไข้ จำนวน 6 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ จำนวน 97 คน ที่โรงแรมใน จ.กทม. และโรงแรมใน จ.ชลบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ชาวอิสราเอลมารับตัวจำนวน 3 คน

เที่ยวบินที่ 2 จากประเทศสิงคโปร์ โดยสายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ976 เครื่องลงเวลา 16.56 น. ผู้โดยสารจำนวน 175 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารคนไทยที่มีไข้สูง จำนวน 7 คน เจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคนำส่งโรงพยาบาลทันที ส่วนที่เหลือ 162 คน เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ โรงแรมใน จ.กรุงเทพ โดยมีผู้โดยสารเข้ากักตัวทางเลือก จำนวน 6 คน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เที่ยวบินรับ 281 คนไทยกลับบ้าน ผงะเจอมีไข้ ส่งรพ.ทันที 13 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง