คนใกล้ชิดแฉซ้ำการ์ตูน ฝันอยากมีสามีในเครื่องแบบ สสจ.เต้นเอาผิด ชี้โทษคุก!

9 มิ.ย. 2563 - 12:45 น.

จากกรณีโซเชียลได้แชร์เรื่องราวของสาวคนหนึ่ง ซึ่งอ้างตัวเป็นพยาบาล และหลอกตำรวจแต่งงาน แต่ความจริงแล้วเป็นเพียงพยาบาลปลอม และเมื่อตำรวจหนุ่มกู้เงินมาซื้อรถ ซื้อทองให้ จนเป็นหนี้หมดเงินก็ถูกทิ้ง โดยเธอได้ออกมาโพสต์คลิปลงในแอปพลิเคชั่นติ๊กต่อก โต้ว่าเธอเป็นพยาบาลจริงๆ และจบจากสถาบันแห่งหนึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยพบว่าคนใกล้ชิดได้ออกมาเปิดเผยว่า รู้จักกับสาวที่ปลอมเป็นพยาบาลรายนี้ตั้งแต่เด็ก พร้อมระบุว่า การ์ตูนไม่ได้เรียนพยาบาล จบแค่ ม.3 แต่อยากมีสามีเป็นตำรวจ ทหารมาก นิสัยชอบโกหก แต่ก็เป็นเพื่อนรักกัน แต่การ์ตูนขโมยของหนีไป โดยโกหกว่า โดนขโมยก่อนเลยเอาคืน และคาดว่า จะโกหกที่บ้านด้วยว่าเรียนพยาบาล เพื่อนสมัยเรียนไม่มีใครอยากคบแล้ว


เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายแพทย์วราวุธ ชื่นตา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ คาดว่าเป็นรายแรกที่มีการแอบอ้างว่าเป็นพยาบาลแล้วนำเอาเครื่องแบบพยาบาลไปใช้ในทางที่มิชอบ แต่ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรนั้น จะต้องให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ตาม ป.อาญา มาตรา 145 ผู้ใดแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการ และตาม พรบ.วิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ พ.ศ.2528 มาตรา 27 ห้ามมิให้ผู้ใดซึ่งมิได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาล หรือมิได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพการผดุงครรภ์ หรือมิได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ กระทำการพยาบาลหรือการผดุงครรภ์ หรือแสดงด้วยวิธีใด ๆ ให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิ์ประกอบอาชีพดังกล่าว โดยมิได้ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาต ตาม พรบ.วิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ พ.ศ.2528 และมาตรา 46 ผู้ใดฝ่าฝืนมาตรา 27 หรือมาตรา 43 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนใกล้ชิดแฉซ้ำการ์ตูน ฝันอยากมีสามีในเครื่องแบบ สสจ.เต้นเอาผิด ชี้โทษคุก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง