Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ทลายปาร์ตี้ยาริมสระ-พบฉี่ม่วง150คน ทั้งไอซ์-อี ตกเกลื่อน ป่วนจนท. ปล่อยลม ลักกุญแจ

3 ก.ค. 2560 - 08:24 น.

บุกทลายปาร์ตี้ยาเสพติด! ที่พัทยาในงานคอนเสิร์ต "จี๊ดจ๊าด ปาร์ตี้" ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร ระดมกำลังปิดล้อมตรวจค้นท่ามกลางกลุ่มนักเที่ยวชาย-หญิง กว่า 500 คน มีดีเจ.แนวหน้าชื่อดังเดินทางมาร่วมงานคับคั่ง ขายบัตรผ่านประตู โปรโมตชักชวนทางเฟซบุ๊ก เจอฉี่สีม่วงถึง 150 คน พร้อมยาเค ยาอี แฮปปี้ไฟว์ ตกเกลื่อนพื้น ขณะตรวจค้นยังเจอมือดีแอบปิดไฟ ทำนักเที่ยวแตกฮือปีนกำแพงหนีได้บางส่วน อีกทั้งยังแอบปล่อยลมรถ ฉกกุญแจรถหุ้มเกราะทหารไปด้วย

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร บุกเข้าทลายแหล่งมั่วสุมยาเสพติดของวัยรุ่น ภายในพื้นที่ลักลอบเปิดเป็นสถานบันเทิง ริมถนนเกษตรสิน เขาพระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยพบหนุ่ม-สาววัยรุ่นมีปัสสาวะสีม่วงถึง 150 คน

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 1 ก.ค. นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ร.ต.สุวิทย์ ลากลาง ผบ.หมวดกองร้อยรักษาความสงบอำเภอบางละมุง ร่วมกันนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น ร้าน The Cliff Pool Club At Pattaya ริมถนนเกษตรสิน เขาพระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดเป็นสถานบันเทิงโดยไม่ได้รับอนุญาตและเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด

จากการตรวจสอบพบสถานที่ดังกล่าว มีการดัดแปลงพื้นที่จัดคอนเสิร์ตใช้ชื่อว่า "จี๊ดจ๊าด ปาร์ตี้" มีการตั้งเวที บูธดีเจ. และเคาน์เตอร์บาร์บริเวณริมสระน้ำ ท่ามกลาง วัยรุ่นหญิงชายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงเน็ตไอดอลชื่อดังหลายคนรวมกว่า 500 คน ซึ่งกำลังเต้นรำกันอยู่อย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงสั่งปิดเพลงและคัดแยกตรวจบัตรประชาชน และตรวจปัสสาวะนักเที่ยวทั้งหมด พบมีฉี่สีม่วง 150 คน แยกเป็นชาย 90 คน หญิง 60 คน และจากการตรวจสอบพื้นที่พบยาเค 63 ถุง น้ำหนักรวม 80.31 กรัม ยาอี 80 เม็ด และยากล่อมประสาทแฮปปี้ไฟว์ 90 เม็ด ตกอยู่เกลื่อนพื้นสถานที่จัดปาร์ตี้ นอกจากนั้นยังจับกุมวัยรุ่นชายอายุ 18 ปีได้พร้อมของกลางยาเค 3 ถุง โดยมีนาย ปิยะพงษ์ โพยนอก อายุ 33 ปี หรือ "ดีเจ. บอล" แสดงตัวเป็นผู้จัดกิจกรรม และมีนาย จิระพงษ์ พรมดำ อายุ 24 ปี แสดงตัวเป็น ผู้ดูแลสถานที่ โดยไม่สามารถนำใบอนุญาตเปิดสถานบริการมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ได้ จึงควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่งสภ.เมืองพัทยา สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ระหว่างการตรวจค้นยังปรากฏว่า จู่ๆ เกิดไฟฟ้าดับทำให้กลุ่มนักเที่ยวบางส่วนอาศัยความมืดปีนกำแพงและดันประตูหลบหนีไปได้ ก่อนจะมีการส่งเสียงร้องตะโกนโวยวาย อีกทั้งยังพบว่ารถยนต์ตราโล่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองถูกปล่อยลมยางจนแบน และรถหุ้มเกราะของทหารถูกขโมยกุญแจไปด้วย เชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มนักเที่ยวที่โกรธแค้น เจ้าหน้าที่มาทลายปาร์ตี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทั้งหมด เบื้องต้นตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อล่าตัวมือดีแล้ว

นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้สืบทราบว่าจะมีการจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำ โดยมีดีเจ. แนวหน้าชื่อดังเดินทางมาร่วมงาน และมีการโปรโมตผ่านเฟซบุ๊กเชิญชวนนักเที่ยวทั่ว ทุกสารทิศมาร่วมกิจกรรม เสียค่าบัตรผ่านประตูคนละ 300 บาท เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและจับกุม แจ้งข้อกล่าวหาผู้จัดกิจกรรมและผู้ดูแลสถานที่ ต่อมาที่สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ได้คัดกรองนักเที่ยวแล้วพบว่า เสพยาเสพติดชนิดยาเคเป็นชาย 56 คน เสพยาจำพวกยาไอซ์ ยาอี ยาบ้าเป็นชาย- หญิงรวม 39 คน โดยผู้เสพยาเคพนักงานสอบสวนบันทึกปากคำพร้อมส่งปัสสาวะไปพิสูจน์ให้แน่ชัดก่อนปล่อยตัวชั่วคราว หากพบว่าเสพยาจริงจะส่งหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนนักเสพจำพวกยาไอซ์ ยาอี ยาบ้าเป็นชายหญิงรวม 39 คน ทั้งหมดยินยอมให้บำบัด ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ได้รับตัวไปเข้าขบวนการบำบัดเพื่อคืนคนดีกับสังคมต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทลายปาร์ตี้ยาริมสระ-พบฉี่ม่วง150คน ทั้งไอซ์-อี ตกเกลื่อน ป่วนจนท. ปล่อยลม ลักกุญแจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง