สาวห้างโวย รถเมล์เลิกวิ่ง 3 ทุ่ม ต้องนั่งแท็กซี่ให้ทันเคอร์ฟิว ขสมก.ชี้ขยายเวลาไม่ได้!

10 มิ.ย. 2563 - 11:16 น.

จากสถานการณ์ระบาดโควิด ทำให้ต้องมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และกำหนดเวลาเคอร์ฟิว โดยรัฐบาลให้เหตุผลว่า เพื่อให้การควบคุมการระบาดของโรคเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ประชาชนต้องวางแผนชีวิตในการเดินทาง เพื่อให้สามารถเข้าที่พักได้ทันเวลาที่กำหนดไว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด เพจ รถเมล์ไทยแฟนคลับ Rotmaethai ได้แชร์เสียงสะท้อนจากพนักงานห้างสรรพสินค้าคนหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันห้างปิดเวลา 21.00 น. แต่พบว่า รถเมล์กลับหยุดวิ่งเวลาประมาณ 21.00 น. ทำให้การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำยาก และทำให้เกิดรายจ่ายเพิ่มขึ้น เพราะต้องนั่งแท็กซี่กลับบ้านเพื่อให้ทันเวลาเคอร์ฟิว และรถเมล์ที่มีช่วงใกล้เวลาหยุดวิ่งก็แน่นขนัดทำให้การใช้ชีวิตเป็นไปด้วยความลำบาก

รถเมล์

ด้านนายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ (ขสมก.) กล่าวว่าการให้บริการรถเมล์โดยสารของขสมก.จากบริเวณในกลางเมืองของกรุงเทพมหานคร หรืออนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิจำเป็นต้องให้บริการคันสุดท้ายในเวลา 21.00น. เพื่อให้สามารถวิ่งกลับเข้าไปยังอู่ต้นทางได้ภายในเวลา 22.00น. เพื่อเผื่อเวลาให้พนักงานขับรถ หรือพนักงานเก็บค่าโดยสารของรถเมล์แต่ละคันเดินทางกลับบ้านอีก 1 ชั่วโมง เพื่อให้ไปถึงบ้านก่อนเวลาเคอร์ฟิวในช่วง5ทุ่มตามประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่ทุกหน่วยงานจะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

ดังนั้น ขสมก. ไม่สามารถปรับขยายเวลาการให้บริการรถเมล์บริเวณกลางเมืองได้ เพราะจะกระทบต่อการเดินทางกลับบ้านของพนักงานของ ขสมก. ส่วนปัญหาที่พนักงานห้างร้องเรียนว่าการให้บริการรถเมล์ที่หมดเวลา 21.00 น. ทำให้พนักงานห้างได้รับความเดือดร้อน ไม่มีรถกลับบ้าน ต้องแก้ปัญหาด้วยการใช้บริการแท็กซี่ซึ่งเป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับพนักงานนั้น ตนมองว่า ทางห้างจะต้องทำการปรับเวลาการทำงานเพื่อบรรเทาผลกระทบให้กับพนักงานด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวห้างโวย รถเมล์เลิกวิ่ง 3 ทุ่ม ต้องนั่งแท็กซี่ให้ทันเคอร์ฟิว ขสมก.ชี้ขยายเวลาไม่ได้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง