แชร์ว่อน! จนท.แชทหาสาวกักตัวโควิด-ชวนมีเซ็กซ์ สั่งตรวจสอบวุ่น

11 มิ.ย. 2563 - 18:00 น.

แชร์ว่อน! จนท.แชทหาสาวในสถานกักตัวโควิด นราธิวาส นัดเจอ-ชวนมีเซ็กซ์ โฆษกกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า สั่งตรวจสอบวุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มิ.ย. จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่แชทการสนทนาระหว่างหญิงสาวที่กลับจากประเทศมาเลเซียและถูกกักตัวอยู่ในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส กับเจ้าหน้าที่รัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยเนื้อหาการสนทนาเจ้าหน้าที่ได้ทักมาหาว่า ทักนะคนสวย กินข้าวยัง นัดเจอ ก่อนชักชวนให้มามีเพศสัมพันธ์ แต่หญิงสาวไม่ตอบ

กระทั่งอีกวันเจ้าหน้าที่คนเดิมได้ทักไปหาอีกว่า ทักคนสวย ก่อนหญิงสาวจะตอบแชทสวนกลับว่า พูดอะไรช่วยให้เกียรติผู้หญิงด้วย เป็นเจ้าหน้าที่ทำไมดูถูกผู้หญิงแบบนี้ แถมยังระบุว่าเจ้าหน้าที่ได้พูดแบบนี้กับทุกคน ก่อนบอกว่าตนเองมีสามีแล้ว และขอให้หยุดพฤติกรรมเช่นนี้

จากนั้นในแชทเจ้าหน้าที่หนุ่มคนเดิมมาตอบว่า ถ้ามีแฟนน่ารักแบบนี้ รักตายเลย 555 ขอบคุณที่รับครับ พร้อมถามอยู่เตียงเท่าไร โดยยังพยายามสอบถามและนัดเจอหญิงสาวคนเดิม


หลังจากแชทดังกล่าวเผยแพร่ไปยังโลกออนไลน์ ทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก เพราะสถานเฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด ควรมีความปลอดภัยและควรเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น พร้อมเรียกร้องให้ต้นสังกัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่นายดังกล่าว ที่แชทหาผู้ถูกกักตัวในเชิงชู้สาว

ด้านพล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า เพิ่งทราบเรื่องดังกล่าว และแจ้งไปยังกอ.รมน.ภาค 4 ให้ตรวจสอบเรื่องนี้แล้วในทันที โดยก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวลักษณะนี้ออกมาแล้ว แต่เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นการปล่อยข่าวของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่

พล.ต.ปราโมทย์ กล่าวว่า ขอให้ผู้เสียหายนำเรื่องไปแจ้งยังผู้ดูแลสถานเฝ้าระวังโควิดที่รัฐจัด หรือแจ้งความกับตำรวจ หากพบว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ยืนยันจะไม่ปกป้องกำลังพลที่กำลังความผิดลักษณะนี้

“เป็นเรื่องที่ตรวจสอบยากเ พราะไม่ระบุตัวตน แต่สั่งการให้หน่วยในพื้นที่ตรวจสอบ หากพบเป็นเรื่องจริง ถือเป็นการกระทำที่ผิดวินัยทหาร และกฏเหล็กสำหรับเจ้าที่ปฏิบัติงาน แต่ผู้เสียหายควรเปิดเผยตัวตนของผู้ที่คุกคามให้ต้นสังกัดทราบ หรือแจ้งความดำเนินคดีตามกฏหมาย เพราะหากเป็นเพียงข้อความลอยๆ โดยไม่ระบุตัวตน อาจทำให้กลุ่มไม่หวังดีนำไปขยายผลบิดเบือนโจมตีกองทัพได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แชร์ว่อน! จนท.แชทหาสาวกักตัวโควิด-ชวนมีเซ็กซ์ สั่งตรวจสอบวุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง