หลวงพ่อพ้อจะให้ทำยังไง โดนเจ้าหน้าที่ปฏิเสธเหรียญที่ญาติโยมบริจาคจ่ายค่าไฟ

12 มิ.ย. 2563 - 11:28 น.

เจ้าอาวาสวัดนางพระยา นครศรีธรรมราช บ่นการไฟฟ้าปฏิเสธ ไม่รับเหรียญจ่ายค่าไฟ หลังรวบรวมเงินบริจาคจากญาติโยมมาใช้จ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปัญหาของการใช้เหรียญไปจ่ายเงิน ชำระหนี้สร้างความดราม่าอยู่หลายครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นเรื่องราวน่าเห็นใจ เพราะวัดแห่งหนึ่งได้นำเงินที่ญาติโยมทำบุญมาเป็นเหรียญรวบรวมเพื่อนำไปจ่ายเป็นค่าไฟกว่าหมื่นบาท แต่ถูกปฏิเสธ


โดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้เผยแพร่เรื่องราวระบุว่า “เห็นใจพระคุณท่าน แต่ถ้าตามกฎหมายจริงๆมีกำหนดไว้ว่า เหรียญกษาปณ์สามารถชำระหนี้ได้คราวละไม่เกินเท่าไร ตามแต่ละชนิดเหรียญนั้นๆ อยากให้หน่วยงานยกเว้นบ้างในบางกรณีนะ เช้านี้นำเหรียญมาจ่ายค่าไฟวัดนางพระยา ทีแรกไฟฟ้าไม่ยอมเอาเหรียญ บอกว่าจะเอาเหรียญแค่สองพัน

แล้วจะให้วัดทำอย่างไรในเมื่อมีเหรียญ เพราะเงินที่ได้มาญาติโยมเขาทำบุญ วันนี้มาจ่ายค่าไฟฟ้าของวัด จำนวน ๑๑,๓๔๓.๘๒ บาท แบ่งเป็น ธนบัตร ๔,๘๙๐ บาท เหรียญบาทเหรียญห้าเหรียญสิบ ๖,๒๐๐ บาท และเหรียญยี่สิบห้าและห้าสิบสตางค์ ๒๕๓ บาท รวมจ่าย ๑๑,๓๔๓.๘๒ บาท ส่วนเหรียญยี่สิบห้าและห้าสิบสตางค์ไฟฟ้าไม่เอา

ท่านสงสัยว่ากฎหมายเขาออกกฎยกเลิกใช้เหรียญยี่สิบห้าสตางค์และเหรียญห้าสิบสตางค์แล้วหรือ ส่วนเหรียญบาททำไมจ่ายค่าไฟไม่ได้เหรอผู้บริหารไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนครศรีธรรมราชออกมาตอบท่านหน่อย. “ไหนว่าชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย” พระครูปลัดบุญฤทธิ์ วิชฺชาธโร เจ้าอาวาสวัดนางพระยา”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงพ่อพ้อจะให้ทำยังไง โดนเจ้าหน้าที่ปฏิเสธเหรียญที่ญาติโยมบริจาคจ่ายค่าไฟ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง