เช็กเงื่อนไข เที่ยวปันสุข ส่วนลดตั๋วเครื่องบิน 40 % แต่ไม่เกิน 1,000 บาท มีแค่ 2 ล้านสิทธิ์เท่านั้น รอเปิดเว็บลงทะเบียน 1 ก.ค.นี้

วันที่ 17 มิ.ย. นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ในสัปดาห์นี้กระทรวงการคลังจะหารือร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อสรุปแนวทางการทำเว็บไซต์ใช้ในโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว

โดยจะเปิดตัววันที่ 1 ก.ค. ก่อนหน้าที่จะเปิดตัวต้องชี้แจงและสร้างความเข้าใจกับประชาชนที่จะเข้าร่วมโครงการ ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวจะสนับสนุนการท่องเที่ยวของประชาชนในโครงการเราไปเที่ยวกัน และโครงการเที่ยวปันสุข

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับเงื่อนไขในการร่วมโครงการเที่ยวปันสุข ประกอบด้วย

1.การจองตั๋วสายการบินในโครงการเที่ยวปันสุข เป็นลักษณะการร่วมจ่าย (CO-PAY) จะมีสายการบินเข้าร่วมโครงการในเว็บไซด์ เป็นสายการบินทั่วไป ไม่ได้จำกัดแค่สายการบินต้นทุนต่ำ

2.รัฐบาลจะร่วมจ่ายให้ 40 % แต่ไม่เกิน 1,000 บาท และได้สิทธิ์คนเดียวครั้งเดียว

ตอนนี้กำลังหารือกับสายการบินว่าจะสามารถจ่ายเงินในลักษณะของโรงแรมได้หรือไม่ คือจ่ายเฉพาะส่วน 60 % ที่ประชาชนต้องจ่าย ส่วน 40% ที่รัฐบาลจะออกให้จะทำการโอนตรงให้กับสายการบิน หรือประชาชนรับผิดชอบจ่ายทั้งหมด 100 % ก่อนและรัฐบาลจะจ่ายส่วนลดคืนให้ประชาชนโดยตรงในภายหลัง ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการหารือ โดยในส่วนสายการบินมีแค่ 2 ล้านสิทธิ์เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน