กลุ่มอดเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 15,000 บาทบุกคลัง ทวงสิทธิ์-ยังไม่ได้เงิน

18 มิ.ย. 2563 - 12:21 น.

กลุ่มอดเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน 15,000 บาทบุกคลัง ทวงสิทธิ์-ยังไม่ได้เงิน บ่นตอนนี้เดือดร้อนมาก ยื่นทบทวนสิทธิ์-มาร้องเรียนแล้วก็ไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ที่บริเวณประตู 1 กระทรวงการคลัง มีกลุ่มที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาจากผลกระทบโควิด-19 ที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน เพื่อรับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน รวม 15,000 บาท มารวมตัวกันกว่า 20 คน เพื่อขอให้คลังจ่ายเงินเยียวยา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการสัมภาษณ์ผู้มาร้องเรียนแจ้งว่า ได้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.แต่ระบบแจ้งว่าไม่ได้รับสิทธิ์ จึงยื่นทบทวนสิทธิ์ และมาที่กรมประชาสัมพันธ์ รวมทั้งที่ธนาคาร จนสิ้นสุดวันที่ 29 พ.ค.จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้เงินเยียวยา ซึ่งเดือดร้อนมาก

ทั้งนี้ ผู้มารวมตัวที่กระทรวงการคลังมาจากหลากหลายอาชีพ จากหลายพื้นที่ ซึ่งหลายรายระบบแจ้งว่า “ไม่ได้สิทธิ์” บางรายขึ้นว่า “อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล” และบางกลุ่มแจ้งว่า “ไม่พบข้อมูล” ซึ่งมีเจ้าหน้าที่สำนักงานปลัดกระทรวงมารับเรื่อง

“วันนี้มายื่นร้องเรียน แต่ก็ไม่มีความชัดเจนว่าจะได้หรือไม่ ไม่มีใครยืนยันได้ เหมือนรับเรื่องไปเฉยๆ บางคนให้รอตรวจสอบสิทธิ์ นานมาก จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้เงินเยียวยา” ผู้มาร้องเรียนรายหนึ่งระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมครม.ล่าสุดเห็นชอบจ่ายเงินช่วยเหลือกลุ่มตกหล่น 4 กลุ่ม รวมกลุ่มที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ 3 แสนราย โดยให้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) พิจารณารูปแบบ โดยนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ระบุว่าการแจกเงินในรอบนี้จะไม่ได้ 15,000 บาทเหมือนรอบก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลุ่มอดเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน 15,000 บาทบุกคลัง ทวงสิทธิ์-ยังไม่ได้เงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง