ลุงพระเครื่อง เครียดชวดรับ 5 พัน-เจอโรครุม ขู่ขอจบชีวิตหน้าคลัง

19 มิ.ย. 2563 - 18:27 น.

ลุงพระเครื่อง เครียดชวดรับเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน 5 พัน-เจอโรครุม ขู่ขอจบชีวิตหน้าคลัง เผยให้เจ้าหน้าที่เช็กบอกลงทะเบียนไม่ถูกต้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าอาคารสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) มีผู้ที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน มาร้องเรียนนายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการ สศค. เพื่อติดตามกระบวนการจ่ายเงินเยียวยา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายประพันธ์ อักษรวิลัย อายุ 57 ปี อาชีพเช่าพระเครื่อง ซึ่งตระเวนในพื้นที่กทม.ช่วงก่อนแพร่ระบาดโควิด-19 มาร้องเรียนสศค. ต่อมาเจ้าหน้าที่สศค.นำชื่อไปตรวจสอบสิทธิ์ และพบว่า “ลงทะเบียนไม่ถูกต้อง”

นายประพันธ์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่แจ้งว่า จะไม่ได้เงิน 5,000 บาท ให้กลับบ้านได้ ซึ่งตนประกอบอาชีพอิสระ ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด ขายของไม่ได้ จึงสงสัยว่าทำไมไม่ได้รับสิทธิ์

นายประพันธ์ กล่าวว่า ตนลำบากและได้รับความเดือดร้อนจริง โดยลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. ต่อมาระบบแจ้งว่าข้อมูลบัตรประจำตัวประชาชนไม่ถูกต้อง ทำให้ในระบบไม่มีข้อมูล จากนั้นจึงยื่นหนังสือร้องเรียนที่กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 14 พ.ค. รวมทั้งยื่นที่ธนาคาร แต่ก็บอกให้รอ และสุดท้ายก็ไม่ได้รับการเยียวยา

ระหว่างที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา ชีวิตเหมือนถูกเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เพราะไปตรวจพบว่าเป็นมะเร็งลำไส้ เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ซึ่งนอนไอซียูอยู่ 3 วัน ไม่มีค่ารักษาส่วนต่างใช้สิทธิ์บัตรทอง จึงตัดสินใจกระโดดตึกฆ่าตัวตายที่โรงพยาบาล แต่ยังรอดมาได้ ซึ่งตอนนี้หมอนัดไปตรวจ ก็ไม่ไปเพราะไม่มีเงิน และตั้งใจถ้ายังไม่ได้เงินช่วยเหลือ ก็จะมากระโดดตึกที่กระทรวงการคลังอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงพระเครื่อง เครียดชวดรับ 5 พัน-เจอโรครุม ขู่ขอจบชีวิตหน้าคลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง