ตำรวจ สน.วิภาวดีจับกุม “เบนซ์ เรซซิ่ง” ร่วมกับพวกขี่รถจักรยายนต์ด้วยความเร็วบนถนนวิภาวดีรังสิตกลางดึก สอบสวนยังให้การปฏิเสธยืนยันไม่ได้รวมตัวเพื่อแข่งรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่ สน.วิภาวดี พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ รอง ผกก.สน.วิภาวดี เปิดเผยถึงกรณีการจับกุม นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง กับพวก รวม 8 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ 6 คัน ในลักษณะประมาทหวาดเสียว บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้หน้าโรงแรมรามากาเด้น ว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.30 นาที พบกลุ่มรถจักรยานยนต์ดังกล่าว ออกจากถนนเทวฤทธิ์พันลึก ใกล้คลังสินค้า ดอนเมือง ก่อนจะไปใช้ช่องทางหลัก หรือช่องทางด่วน ถนนวิภาวดีรังสิต โดยขับขี่ด้วยความเร็วสูง จึงประสานตำรวจที่ออกตรวจอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว ขับรถไล่ตามเข้าสกัดจับกุม โดยใช้การขับบีบเส้นทางจากแยกหลักสี่ ไปถึงที่หน้าโรงแรมดังกล่าวจึงสามารถควบคุมตัวได้ทั้งหมด

รถเบนซ์เรซซิ่ง

รถเบนซ์เรซซิ่ง ที่โดนยึด

เบื้องต้นจากการสอบสวน เบนซ์ เรซซิ่ง ให้การปฏิเสธยืนยันว่าไม่ได้รวมกลุ่มเพื่อขับขี่รถประลองความเร็ว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เป็นเรื่องในสำนวนการสอบสวนของ สน.ทุ่งสองห้อง ไม่สามารถเปิดเผยได้ เบื้องต้นได้ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน มั่วสุมกระทำกิจกรรมให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรค และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร ฐานขับรถโดยประมาทหวาดเสียว ก่อนส่งให้ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รับไปดำเนินคดี ส่วนผู้ต้องหาที่มีเยาวชนอายุ 14 ปี รวมอยู่ด้วย ได้แยกดำเนินคดีต่างหากแล้ว ซึ่งกรณีนี้จะต้องประสานผู้ปกครองมาสอบสวนด้วยว่า ได้ปล่อยปละละเลยให้ร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่

สำหรับการจับกุมดังกล่าว เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแข่งรถในทาง และการป้องกันปัญหาอาชญากรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะในช่วงก่อเปิดภาคเรียน ซึ่งยังมีความเสี่ยงที่กลุ่มวัยรุ่นจะออกไปกระทำความผิดได้ง่าย อย่างไรก็ตามคาดการณ์ว่าหลังเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคมไปแล้ว คาดว่าปัญหาดังกล่าวจะลดน้อยลง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน