Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

คุมตัวชายปริศนาสอบ ปมชมพู่ เจอเสื้อเด็ก เส้นผม รูปโป๊ คาถาสั่งตาย จิตใจรักเด็ก!

26 มิ.ย. 2563 - 08:17 น.

แม่สงสัยพิรุธชายปริศนาโผล่ตำรวจคุมตัวแล้วสอบปมน้องชมพู่หลักฐานส่อพิรุธอื้อ - ตำรวจเร่งสางคดีน้องชมพู่ หายตัวที่หมู่บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ก่อนพบเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดควบคุมตัวชายเดินเร่ร่อนบนภูเหล็กไฟ ค้นถุงกระสอบ เจอเสื้อเด็ก เส้นผม ภาพโป๊และบทสวดคาถาความตาย เจ้าตัวให้การเดินมาตามเสียงเรียกและมีจิตใจรักเด็ก แม่น้องชมพู่ สงสัยเส้นผมบางส่วนคล้ายกับน้องชมพู่ แต่ไม่เคยเห็นชายรายนี้ในหมู่บ้าน มีความหวังตำรวจจะจับคนร้ายได้

จากกรณีคดีน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ เสียชีวิตปริศนา และพบเป็นศพที่ภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ล่าสุดเมี่อวันที่ 25 มิ.ย. ตำรวจควบคุมตัว ชายลักษณะสติไม่สมประกอบ สะพายกระเป๋าเป้และถุงกระสอบพาดบ่า โดยพลเมืองดีพบว่า ชายรายนี้เดินลงมาจากภูเหล็กไฟ จุดที่พบศพน้องชมพู่ เมื่อเห็นตำรวจก็พยายามหลบหนี ตำรวจต้องวิ่งตาม และนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.กกตูม

น้องชมพู่

พิรุธเพียบชายปริศนาโผล่ตำรวจคุมตัวแล้วสอบปมน้องชมพู่

โดย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะทีมของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ชุดคลี่คลายคดีน้องชมพู่ เดินทางมาสอบปากคำชายรายนี้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ
ทราบชื่อ นายสงบ (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ จ.สุรินทร์ เปิดถุงกระสอบพบข้าวของ ทั้งมุ้ง น้ำดื่ม กล้วยดิบ เชือก กะลาตาเดียว มีด กรรไกร และ อุปกรณ์ยังชีพ แต่พบสิ่งที่ต้องสงสัย คือ เสื้อเด็ก หนังสือเรียนของเด็ก กระเป๋าเป้นักเรียนเด็ก และ เส้นผม ที่ถูกตัดออกมา มีด และภาพโป๊

นอกจากนั้นยังพบกระดาษที่เขียนข้อความแปลกๆ เหมือนคาถาบทสวดเกี่ยวกับความตาย มีข้อความ อาทิ เย-ขีดตายตาย ขีด ขีด ทำทำ เป็นต้น ซึ่งจะต้องตรวจสอบดีเอ็นเอนายสงบ เทียบคดีน้องชมพู่ และตรวจสอบสภาพจิตด้วย

พ.ต.อ.นพศิลป์ สอบถามลุงสงบ ให้การว่า เป็นคนภูมิลำเนา จ.สุรินทร์ ไปอาศัยที่กทม. เพิ่งเดินทางมาที่ จ.มุกดาหาร โดยเดินทางมาเรื่อยๆ อาศัยพักตามทางและเมื่อสองคืนที่ผ่านมาไปนอนบนภูเหล็กไฟ ส่วนเส้นผมที่พบ เป็นผมที่ลุงตัดผมตัวเองและเก็บไว้ เสื้อผ้าและของใช้เด็ก ลุงเก็บมาจากข้างทาง โดยเสื้อเด็กจะเอามาซ่อมกระเป๋าที่ขาด ส่วนภาพโป๊ก็เก็บไว้ดู และเป็นคนรักเด็ก

โดยนายสงบ ยืนยันไม่รู้จักน้องชมพู่ และไม่ได้ทำ โดยระบุว่าที่วิ่งหนีตำรวจและนักข่าว เพราะเสียเวลา ตัวเองเดินเร่ร่อนไปหลายจังหวัด ตามเสียงสั่งของคนในสมอง ไม่เคยมาบ้านกกกอก แต่ขึ้นภูได้และนอนบนภูเหล็กไฟ

เจ้าหน้าที่ยังไม่เชื่อคำให้การ เช่น เส้นผมของนายสงบ คนละสีกับเส้นผมที่บอกว่าตัวเองตัดเก็บไว้ หลักฐานที่พบ อาจจะมีความเชื่อมโยงกับคดีน้องชมพู่ เพราะที่ศพของน้องชมพู่ ก็มีร่องรอยถูกตัดผมไปบางส่วนเช่นกัน

จากการสอบถามพ่อและแม่ของน้องชมพู่ ทันทีที่เห็นภาพหลักฐานเส้นผมที่พบ แม่สงสัยว่าจะเป็นของลูกสาว เพราะมีเส้นผมบางส่วนตรงกับลักษณะผมของน้องชมพู่ ที่เป็นเส้นบางๆ และผมเส้นเล็ก แต่ก็มีผมคล้ายๆของผู้ใหญ่ปะปน และพบมีเศษคล้ายดินด้วย ซึ่งตำรวจน่าจะตรวจสอบได้

ส่วนชายสติไม่ดีรายนี้ แม่และพ่อไม่เคยเห็นแต่ได้ยินชาวบ้านบอกว่าเคยเห็นในภูเหล็กไฟ และชายรายนี้ไม่เคยผ่านมาแถวบ้าน ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอชายรายนี้ จะตรงกับคดีน้องชมพู่หรือไม่ เชื่อว่ากว่า 45 วัน ตำรวจทำงานเข้มข้นจะไม่มีการจับแพะแน่นอน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คุมตัวชายปริศนาสอบ ปมชมพู่ เจอเสื้อเด็ก เส้นผม รูปโป๊ คาถาสั่งตาย จิตใจรักเด็ก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง