Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

แหม่มโพธิ์ดำ เปิดวอร์ ช่องส่องผี เผยพิรุธเงินบริจาค-จี้กรมศาสนาสอบ

1 ก.ค. 2563 - 13:24 น.

แหม่มโพธิ์ดำ เปิดวอร์ ช่องส่องผี เผยพิรุธเงินบริจาค-จี้กรมศาสนาสอบ สร้างความเชื่อพิสดาร ฉะบิดเบือนประวัติศาสตร์

เป็นอีกปมร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อเพจ แหม่มโพธิ์ดำ เผยถึงข้อสงสัยและพิรุธของรายการดัง อย่าง ช่องส่องผี โดยตั้งข้อสังเกตว่า รายการระดมทุนบริจาคโดยไม่เปิดเผยบัญชี และบุกรุกโบราณสถานสร้างความเดือดร้อนให้วัด

โดยระบุว่า #ช่องส่องผีชอบด้วยกฎหมายไหม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

1.พิธีกรหลัก ผู้รู้ทุกอย่างเว้นเรื่องจริง แอบอ้างเคยประสบอุบัติเหตุ คอหัก แขนหัก ขาหัก ตายไปแล้วฟื้นมาได้ เลยเห็นผี สามารถติดต่อกับบูรพกษัตริย์หลากหลายพระองค์ เวลามีงานบวงสรวงที แอบอ้างว่าท่านมาให้ศีลให้พร แล้วยังมีพระเจ้าตาก สุนทรภู่ #สร้างตนเองเป็นเทวดา บิดเบือนประวัติศาสตร์ สร้างความเชื่อพิสดาร จนประชาชนนำของประหลาดไปบูชาที่วัดหรือโบราณสถาน จนหลายแห่งเดือดร้อน ขายเครื่องรางปลุกเสกบูชาผี

2.ให้คนบูชากอร์กอน ที่หนึ่งในนั้นคือเมดูซ่า อสูรกายที่เกลียดมนุษย์ ต้องการทำลายทุกคนให้สิ้นซาก เป็นเหมือนผีปีศาจแห่งการทำลายล้าง ตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ถูกเพอร์ซีอุสฆ่าตัดหัว จะเอามาบูชาอะไร ปากบอกเป็นพุทธศาสนิกชน แต่ตนเองบูชาผี ขายเหรียญผีให้คนเอาไปบูชาราคาแพง

3.พอคนหลงชื่นชม เปิดรับบัญชีบริจาคอ้างมหาบุญ ระหว่างเรี่ยไร เคยไปขออนุญาตให้ถูกต้องหรือไม่ แล้วถ้าอยากช่วยวัด ทำไมไม่โอนเข้าวัดไปเลย จะช่วยโควิด-19 ทำไมไม่โอนเข้าโรงพยาบาลโดยตรง ทำไมต้องให้บ๊วยเปิดบัญชีหลายบัญชีแล้วให้ประชาชนโอนหา แบบนี้เข้าข่ายฟอกเงินหรือไม่ อีกทั้ง Statement ก็ไม่กาง เงินเข้าเท่าไหร่ก็ไม่รู้ จบเรื่องนี้ เปิดเรื่องใหม่ เอาเงินบริจาคชาวบ้านมา แต่ใส่ชื่อในใบอนุโมทนาชื่อตัวเอง

ล่าสุดจะไปเปิดมูลนิธิช่องส่องผี ทีนี้ตรวจยากขึ้นไปอีก มูลนิธิบูชาผี แต่รับเงินไปช่วยวัด มันย้อนแย้งหรือไม่ เข้าข่ายหลอกประชาชนหรือไม่ กรมการศาสนาวานตรวจสอบ

4.ดีเอสไอแจ้งความรายการ เพราะถูกรายการช่องส่องผีกล่าวหาว่าพ่อเขาตาย เพราะโกงกิน กลายเป็นวิญญานเปรต คือคิดจะพูดอะไรก็พูด ใส่ร้ายแม้กระทั่งคนตาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แหม่มโพธิ์ดำ เปิดวอร์ ช่องส่องผี เผยพิรุธเงินบริจาค-จี้กรมศาสนาสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง