จากกรณี เฟซบุ๊กเพจ Social Hunter เผยภาพวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง นำสุราไปดื่มในร้านแมคโดนัลด์ ร้านฟาสฟู้ดชื่อดัง ในพื้นที่ จ.ราชบุรี พร้อมสั่งไก่ทอดและเฟรนช์ฟรายมากินแกล้มเหล้า

 

 

ในเวลาต่อมาทางแมคโดนัลด์ได้ออกมาชี้แจงว่า “ทางร้านไม่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่อนุญาตให้ลูกค้านำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาภายในร้าน แต่กรณีที่เกิดขึ้นกับสาขาราชบุรี ในช่วงเวลา 02.00 น. ของวันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 นั้น เป็นเหตุสุดวิสัยที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ในเบื้องต้น เพราะลูกค้ากลุ่มใหญ่นี้มีลักษณะมึนเมา นำรถเข้ามาจอดที่ข้างร้าน และนำสุราเข้ามาดื่มในร้านแมคโดนัลด์ ทาง Duty Manager ได้เดินเข้าไปแจ้งให้เคลื่อนย้ายรถไปจอดในลานจอดรถและห้ามดื่มสุราภายในร้านแต่ลูกค้ากลุ่มนี้ได้ต่อว่า Duty Manger และเพิกเฉย ทาง Duty Manager ซึ่งเป็นพนักงานผู้หญิงจึงโทรแจ้ง สภ.เมืองราชบุรี แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรับโทรศัพท์ ล่าสุดทาง Duty Manager ได้เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองราชบุรี เรียบร้อยแล้ว”

 

 

เมื่อตรวจสอบเจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์ภาพ ซึ่งได้โพสต์ขอโทษ โดยอ้างอยากอุดหนุนไก่ทอด เพราะไม่อยากไปร้านข้าวต้ม จากนั้นในเวลาต่อมาพบว่ามีการโพสต์ภาพยำปลาดุกฟูใส่ในจานของร้าน KFC วางคู่แก้วเบียร์ เมื่อมีเพื่อนคอมเมนต์สอบถามก็ตอบว่า ก็ทางร้านไม่มีป้ายห้ามและพนักงานไม่ได้ว่าอะไร

 

 

ขณะที่มีชาวเน็ตบางรายให้ข้อมูลว่าร้านแมคโดนัลด์ สาขานี้มักมีคนมานั่งกินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำนวนมาก เพราะตั้งอยู่ข้างผับ เมื่อผับเลิกก็มานั่งกินกันต่อเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่มีป้ายห้าม พร้อมเปรียบเทียบว่าก็เป็นพฤติกรรมแบบเดียวกับที่ถือแก้วกาแฟสตาร์บัคมานั่งกินในร้านแมคเช่นกัน

 

ขอบคุณ เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน