นักท่องเที่ยวโชว์บิลราคาอาหารที่ภูเก็ต แทบช็อก เจอค่าทำอาหาร 3,000 คั่วกลิ้ง 850 หมึกกระเทียม 2,500 ลั่นราคาเกินรับไหวจริงๆ

หลังจากปลดล็อกโควิด-19 คนไทยก็เริ่มได้โอกาสออกเดินทางท่องเที่ยวผ่อนคลายอีกครั้งหลังจากต้องช่วยกันอดทนอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติกันมาหลายเดือน ซึ่งเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการจะได้กลับมาค้าขายกันตามปกติได้อีกครั้ง

แต่ล่าสุดพบว่าสมาชิกทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ทวีตข้อความถึงร้านอาหารในจังหวัดภูเก็ตพร้อมตั้งคำถามถึงราคาที่แพงลิบ โดยพบว่าบิลค่าอาหารใบแรก ยอดรวม 6,750 บาท เป็นค่าทำอาหาร 3,000 บาท คั่วกลิ้งหมู 850 น้ำพริกกระปิ 150 น้ำพริกกุ้งสด 150 หมึกกระเทียม 2,500 และ ผักลวก 100 ก่อนที่ลูกค้าจะท้วงติงค่าอาหาร ถึง 2 ครั้ง จนค่าอาหารลดเหลือ 4,900 บาท

โดยผู้โพสต์ระบุเพิ่มเติมว่า “ซื้อปลาเก๋า 2 ตัว ปลาโฉมงาม 1 ตัว กุ้งมังกร 4 ตัว มาจากกระชัง แล้วให้ไกด์เอาไปหาร้านอาหารทำให้ ค่าทำอาหาร 3,000 หลับหูหลับตาจ่ายได้ แต่หมึกกระเทียม กับคั่วกลิ้งหมู เกินต้านจริง ๆ จ้า” และรีวิวรสชาติอาหารว่า ใช้ไม่ได้อีกต่างหาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน