เพจดังขุดอีก ตั้งข้อสงสัย ทะเบียนรถบีเอ็มหรู ฌอน บูรณะหิรัญ สวมทะเบียน หลังพบข้อมูล ทะเบียนรถขึ้นสถานะเลิกใช้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นดราม่ายังไม่จบง่ายๆ สำหรับ ฌอน บูรณะหิรัญ จากเรื่องราวคลิปชมบิ๊กป้อมน่ารัก ถึง เรื่องใหญ่อย่างปมเงินบริจาคช่วยเหลือไฟป่า ที่หน่วยงานต่างๆ พร้อมใจออกมาบอกว่าไม่ได้รับเงิน และจำนวนเงินที่มีข้อสงสัย จนล่าสุด ฌอน อัดคลิปขอโทษถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประเด็นชื่อบัญชีรับบริจาค จำนวนเงินบริจาคที่คาดเคลื่อนตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เพจดัง CSILA ได้ขยายประเด็นความดราม่าเกี่ยวกับเรื่องทะเบียนรถหรูของ ฌอน บูรณะหิรัญ ซึ่งได้ระบุว่า “ขนาดi8ฌอนยังใช้ทะเบียนรถยนต์ปลอม ตรวจสอบแล้วของปลอมจริงๆ” โดยได้นำข้อมูลทะเบียนรถที่ระบุว่า มีการยกเลิกทะเบียนแล้ว เมื่อวันที่ 22-8-2560 และมีการประกาศขายบนเว็บไซต์แห่งหนึ่ง

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า เว็บไซต์ดังกล่าวตัวแทนได้ระบุว่า ได้ขายป้ายทะเบียนดังกล่าวไปเป็นเวลานานแล้ว อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่มีการซื้อขายทะเบียนจะต้องมีการนำไปจดทะเบียนใหม่ แต่ไม่พบข้อมูลของทะเบียนรถดังกล่าวในระบบแต่อย่างใด

รายงานข่าวจากกรมขนส่งระบุว่า เลขทะเบียนดังกล่าว เป็นเลขทะเบียนสงวนสิทธิ ซึ่งมีการประมูลไป โดยอยู่ระหว่างการยื่นจดทะเบียน แต่ระหว่างนี้ผู้ครอบครองทะเบียนจะยังไม่สามารถนำมาใช้ขับขี่ได้ เนื่องจากยังไม่ขึ้นทะเบียนให้เรียบร้อย หากนำมาขับก็ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน