รองโฆษก ตร. แจงคลิปตำรวจ กระชากจยย.ล้ม หลังถูกวิจารณ์สนั่น

16 ก.ค. 2563 - 07:35 น.

รองโฆษก ตร. แจงคลิปตำรวจตั้งด่าน กระชากจยย.ล้ม บริเวณปากซอยอ่อนนุช 41 พื้นที่ สน.พระโขนง เผยคนขับสารภาพฝ่าฝืนกฎจราจรและพยายามหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 ก.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงกรณีคลิปวีดีโอและมีการพาดหัวข่าว ตำรวจตั้งด่านกระชากรถจยย.ล้ม ว่า ได้รับรายงานจาก สน.พระโขนง ว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ค. เวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจ เพื่อป้องกันการแข่งรถในทางสาธารณะและป้องกันเหตุอาชญากรรม บริเวณปากซอยอ่อนนุช 41

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าว กลุ่มวัยรุ่นชอบมารวมตัวกันเพื่อชักชวนกันไปขับขี่รถหรือแข่งรถ โดยปราศจากความระมัดระวังและไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรไปมา ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและอาจอันตรายถึงแก่ชีวิต


พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า ซึ่งได้มีการมอบหมาย ผบ.หมู่ จร.สน.พระโขนง ทำหน้าที่คอยแจ้งเหตุ และดักซุ่มยืนอยู่บริเวณปากซอยอ่อนนุช ใกล้เคียงกับจุดตั้งด่าน เพื่อป้องกันการหลบหนี หรือขับรถกลับในที่ห้ามกลับรถหรือขับรถย้อนศร

แจงคลิปตำรวจตั้งด่าน กระชากจยย.ล้ม บริเวณปากซอยอ่อนนุช 41 พื้นที่ สน.พระโขนง

แจงคลิปตำรวจตั้งด่าน กระชากจยย.ล้ม บริเวณปากซอยอ่อนนุช 41 พื้นที่ สน.พระโขนง

“ในวันเกิดเหตุผู้ขับขี่ตามที่ปรากฏในคลิปทั้ง 2 ราย พยายามหลบหนีด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าว จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่มีการเร่งเครื่องหนี จึงทำให้รถเสียหลักล้มลงตามที่ปรากฏในคลิป ตำรวจได้มีการสอบสวนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 รายแล้ว โดยผู้ขับขี่ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนเองได้ฝ่าฝืนกฎจราจรและพยายามหลบหนีจริง ทางตำรวจจึงได้ว่ากล่าวตักเตือนผู้ขับขี่ทั้ง 2 ราย เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดครั้งแรก อีกทั้งผู้ขับขี่ทั้ง 2 ราย ไม่ติดใจกับการกระทำดังกล่าวของทางตำรวจ” พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า จึงขอฝากเตือนไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน ให้มีวินัย เคารพกฎจราจร ปฏิบัติตามกฎหมาย หากมีการฝ่าฝืนหรือพยายามหลบหนีจากด่านตรวจ ฝ่าฝืนกฎจราจร เจ้าหน้าที่ตำรวจก็คงต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รองโฆษก ตร. แจงคลิปตำรวจ กระชากจยย.ล้ม หลังถูกวิจารณ์สนั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง