นาทีชีวิต! แอร์สาวช่วยผู้โดยสารช็อก-หายใจไม่ออก แม้เครื่องตกหลุมอากาศ ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมที่ช่วยเหลือผู้โดยสารตามหน้าที่อย่างเต็มที่

เป็นอีกเรื่องราวดีๆ น่าชื่นชม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจบนเครื่องบิน เมื่อแอร์โฮสเตสช่วยเหลือผู้โดยสารที่มีอาการช็อก หายใจไม่ออก ด้วยการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แม้เครื่องบินต้องเจอกับอากาศแปรปรวนและตกหลุมอากาศ โดยช่วยชีวิตผู้โดยสารจนถึงสนามบินดอนเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยผู้โพสต์ระบุว่า ขอชื่นชมการปฎิบัติหน้าที่ลูกเรือแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3109 หาดใหญ่-กรุงเทพ เหตุการณ์เกิดขึ้น 30 นาทีก่อนจะถึงสนามบินดอนเมือง สภาพอากาศแปรปรวน ทำให้เครื่องบินตกหลุมอากาศหลายครั้ง และแล้วผู้โดยสารที่อยู่เยื้องผมไปเกิดช็อก หายใจไม่ออก พนักงานคงสังเกตเห็นจึงรีบเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ในสภาพที่เครื่องบินไม่เสถียร กระเด็นขึ้นๆลงๆ แต่ก็ยังคงทำหน้าที่ช่วยชีวิตผู้โดยสารต่อไปจนถึงสนามบินดอนเมือง ขอชื่นชมในการดูแลผู้โดยสารในครั้งนี้ คุณสวยมาก #Airasia #อยากมีแฟนแอร์เอเชีย”

หลังจากเรื่องราวน่าประทับใจครั้งนี้เผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ มีชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมแอร์โฮสเตสที่ช่วยเหลือผู้โดยสารตามหน้าที่อย่างเต็มที่ แม้สภาพอากาศจะไม่เอื้ออำนวยก็ตาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน