ตร.เร่งตามเชื่อเอาผิดได้ครบ รพ.ลั่นอุปกรณ์เสียหาย ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

20 ก.ค. 2563 - 13:28 น.

จากกรณีวัยรุ่นยกพวกวิวาททำร้ายร่างกายกันในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ทำให้เกิดความเสียหายทั้งทรัพย์สิน และเจ้าหน้าที่โดนทำร้ายร่างกาย และหนึ่งในนั้นมีแพทย์หญิงรายหนึ่งโดนชกที่หน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 20 ก.ค. ที่ สภ.สำโรงใต้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุยกพวกตีกันในโรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ และเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ จ.สมุทรปราการ จำนวนเกือบ 10 คน ทั้งชายและหญิง อายุ 18-20 ปี มาสอบปากคำที่ สภ.สำโรงใต้ เพื่อสอบสวนติดตามหาผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีเพิ่มเติม เชื่อว่าจะสามารถติดตามตัวทุกคนที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมด โดยกำลังเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและจากการสอบปากคำกลุ่มผู้ก่อเหตุ


นายรังสี ธีระศิลป์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ให้สัมภาษณ์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเกิดขึ้นภายในโรงพยาบาล ทั้งแพทย์และเจ้าหน้าที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ในโรงพยาบาล ซึ่งหลังจากพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นบุกกันเข้ามาภายในห้องฉุกเฉินและเข้าทำร้ายร่างกายกัน

เจ้าหน้าที่เองก็พยายามเข้าไปห้ามปรามและเจรจาให้ยุติ แต่ก็ไม่เป็นผล ลับจะพยายามทำร้ายเจ้าหน้าที่ จนต้องพากันหาที่กำบัง ส่วนการดำเนินการทางกฎหมายนั้น ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ ส่วนความเสียหายพบว่ามีหลายจุดหลายอย่าง รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น กรรไกรทางการแพทย์ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุหยิบฉวยไปเป็นอาวุธทำร้ายกัน ซึ่งจะต้องสำรวจความเสียหายเพื่อดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เร่งตามเชื่อเอาผิดได้ครบ รพ.ลั่นอุปกรณ์เสียหาย ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง