จนท.สาธารณสุข ชายแดนใต้ ร้องขอปรับตำแหน่ง ชี้รอ 3 ปี ยังไม่คืบ

20 ก.ค. 2563 - 15:33 น.

จนท.สาธารณสุข ชายแดนใต้ ร้องขอปรับตำแหน่ง ชี้รอ 3 ปี ยังไม่คืบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ค. บุคลากรสาธารณสุขกลุ่ม ว.16 ชายแดนใต้ นำโดย นายมะกอเซ็ง เจะแต ประธานชมรมผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) จังหวัดชายแดนใต้ เดินทางมายังกระทรวงสาธารณสุข

เพื่อยื่นหนังสือถึง นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เรื่องขอจัดสรรตำแหน่งเพื่อปรับปรุงบุคลากรสาธารณสุขเพื่อสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้นตาม ว 16/2558 ของบุคลากรในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนใต้ คือ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูล และ 4 อำเภอ จ.สงขลา ได้แก่ จะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย


นายมะกอเซ็ง กล่าวว่า ที่ผ่านมาการปรับตำแหน่งจากเจ้าพนักงานมาเป็นตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุข สธ.เคยบริหารตำแหน่งภาพรวมระดับประเทศ ทำให้สามารถจัดสรรตำแหน่งได้ แต่เมื่อปรับมาเป็นรูปแบบเขตสุขภาพ คือ เขตสุขภาพที่ 12 การบริหารตำแหน่งลงไปในพื้นที่จึงได้แค่ 48 ตำแหน่งจากรายชื่อทั้งหมดที่ส่งไป และรอบที่ 3 ยังขาดอีก 28 ตำแหน่งจากรายชื่อ 69 ตำแหน่ง

จึงอยากขอให้ปรับเป็นตำแหน่งวิชาการทั้งหมดที่เหลืออยู่ 269 ตำแหน่งเป็นกรณีพิเศษ โดยไม่ต้องมีตำแหน่งว่าง หรือหาเลขตำแหน่งว่างมายุบรวม ซึ่งเรื่องนี้เรารอมานานกว่า 3 ปีแล้ว

ด้าน นายสาธิต กล่าวว่า เรื่องความก้าวหน้าในวิชาชีพนั้น คงต้องขอไปดูหลักเกณฑ์ต่าง ๆ ว่าจะช่วยเหลือได้อย่างไร และจะหาคำตอบให้ได้ว่า ปรับได้หรือไม่ได้เพราะอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จนท.สาธารณสุข ชายแดนใต้ ร้องขอปรับตำแหน่ง ชี้รอ 3 ปี ยังไม่คืบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง