หมอยันแก๊งโจ๋ตายก่อนถึง รพ. ยื้อ 2 ชม. เล่านาทีชกหมอผู้หญิง พยาบาล

20 ก.ค. 2563 - 15:21 น.

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ เล่านาทีกลุ่มวัยรุ่นกรูเข้ามาชกหมอผู้หญิงทรุดกับพื้น และทีมรักษา ยืนยัน ผู้ตายเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล ยื้อชีวิตกว่า 2 ชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.อ.ท.นพ. ชูพันธ์ ชาญสมร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลรับผู้บาดเจ็บเข้ารักษาหลังพบว่าถูกแทงที่บริเวณหน้าอก โดยเมื่อมาถึงโรงพยาบาลพบผู้ป่วยไม่สามารถวัดชีพจรได้ และมีเลือดออกในช่องอก จึงรักษาด้วยการเจาะปอดระบายเลือดออก ซึ่งมีจำนวนมาก แพทย์จึงออกไปคุยรายละเอียดอาการกับญาติ

โดยมีพี่สาวผู้บาดเจ็บไปบอกกับกลุ่มเพื่อนก่อนจะมีกลุ่มเพื่อนผู้บาดเจ็บเดินเข้ามาถามแพทย์ว่า “ไหนใครบอกว่าเพื่อนกูตายตั้งแต่ที่เกิดเหตุ” แล้วชกไปที่ใบหน้าของแพทย์หญิงธนิกานต์ สู่พานิช ที่ทำการรักษาจนทรุดกับพื้น และผลักเจ้าหน้าที่เอ็กซเรย์ และชกหน้าผากพนักงานขับรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เจ้าหน้าที่รพ


จากนั้นเวลา 20.20 น. เจ้าหน้าที่ยังคงช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บตามคำร้องขอจากญาติ และพยายามขอให้ส่งผู้ป่วยไปรักษาต่ออีกโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่แพทย์ประเมินแล้วว่าผู้บาดเจ็บมีความเสี่ยงหากเคลื่อนย้าย เจ้าหน้าที่พยายามช่วยชีวิตอย่างต่อเนื่อง แต่สุดท้ายผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลา 20.45 น. จึงส่งศพไปชันสูตรต่อ รวมเวลาช่วยชีวิต 2 ชั่วโมง 20 นาที

สำหรับที่โรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ ไม่มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ และทรัพย์สินเสียหาย แต่ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ระบุว่า เตรียมนำหลักฐานไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นพบมี 2 คน ส่วนตอนนี้แพทย์หญิงธนิกานต์ ยังจิตใจไม่ดี และขวัญเสียมาก จึงพักไปก่อน เพื่อให้สภาพจิตใจดีขึ้น

ขณะที่นายสุรีย์วัฒน์ คำนนท์ พนักงานยานพาหนะ ประจำโรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ 1 ในเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บถูกกลุ่มวัยรุ่นชกหน้าผาก เล่าว่า ขณะเกิดเหตุทางแพทย์ได้เรียกครอบครัวของผู้ตายมาแจ้งผลว่า ผู้ตายเสียชีวิตมาก่อนถึงโรงพยาบาล ต่อมามีพี่สาวผู้ตายเดินไปบอกเพื่อนซึ่งรออยู่หน้าห้องฉุกเฉิน

จากนั้นกลุ่มเพื่อนที่อยู่หน้าห้องฉุกเฉินได้กรูเข้ามา 2-3 คน 1 ในนั้นตะโกนถามว่า “ไหนๆ ใครเป็นคนพูดว่าเพื่อนกูตายก่อนถึงโรงพยาบาล ?? มันตายที่นี่ !! “ จากนั้นคุณหมอผู้หญิง จึงบอกว่า “หมอเป็นคนพูดเองค่ะ” จากนั้นชายวัยรุ่นเสื้อเหลือง ได้ต่อยเข้าไปที่ช่วงไหล่และหน้าอกของคุณหมอ จนคุณหมอล้มลง จากนั้นก็หันมาต่อยตนที่หน้าผาก และเหวี่ยงใส่เจ้าหน้าที่อีกคนล้มลง ตอนนั้นเหตุการณ์ชุลมุนเกิดขึ้น ทุกคนก็ต่างตกใจและช่วยหมอผู้หญิงที่ถูกต่อยทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอยันแก๊งโจ๋ตายก่อนถึง รพ. ยื้อ 2 ชม. เล่านาทีชกหมอผู้หญิง พยาบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง