อัยการ ยันคดีกลุ่มโจ๋ บุกรพ.ต่อยหมอ ใครเคยมีคดีค้าง โดนฟ้องครบ-โทษหนัก

22 ก.ค. 2563 - 13:18 น.

อัยการ ยันคดีกลุ่มโจ๋ บุกรพ.ต่อยหมอ ใครเคยมีคดีค้าง โดนฟ้องครบ-โทษหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ก.ค. นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยภายหลังเกิดเหตุวัยรุ่นบุกทำร้ายแพทย์ และ ทะเลาะวิวาทกันภายในโรงพยาบาล 2 แห่ง ย่านสมุทรปราการ ว่า เบื้องต้นสำนักงานเลขาธิการแพทยสภา ได้เรียกร้องให้มีการเพิ่มโทษ กับผู้กระทำความผิด ซึ่งทางสำนักงานอัยการสูงสุดไม่ขัดข้อง แต่จะต้องมีผู้เสนอกฎหมาย เพราะกรณีนี้เป็นกฎหมายเฉพาะ เป็นอัตราโทษเฉพาะต้องเสนอเข้าไป สู่กระบวนการพิจารณา ของรัฐสภา สำหรับบัญญัติเป็นกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


เพราะกฎหมายอาญาคือ พระราชบัญบัติ ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาเป็นปี แต่ที่ผ่านมา สำนักงานอัยการสูงสุด ได้ใช้วิธีการบรรยายฟ้อง ระบุพฤติกรรมว่า ผู้ก่อเหตุ มีพฤติกรรมอุกอาจ ไม่เคารพ ยำเกรงต่อกฎหมาย ขอให้ศาลลงโทษสถานหนัก กับกรณีที่เกิดเหตุลักษณะเดียวกัน ในพื้นที่จ.อ่างทอง และ นครพนม ซึ่งศาลก็ลงโทษแล้วโดยไม่รอลงอาญา

ขณะที่ เมื่อช่วงเช้า ตนเองได้มีโอกาสพูดคุยกับอัยการจังหวัดสมุทรปราการ เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งทางอัยการจังหวัดสมุทรปราการ ระบุว่า เบื้องต้นได้เห็นพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดแล้ว โดยหลังจากนี้จะบรรยายฟ้องให้ครบถ้วน รวมถึงจะดูด้วยว่า มีผู้ต้องหารายใด ที่มีโทษรอลงอาญาไว้ ส่วนนี้ก็จะขอเอามาบวก หรือใครที่ทำผิดแล้ว มากระทำผิดซ้ำอีก ส่วนนี้ก็จะดำเนินการขอเพิ่มโทษได้ตามกฎหมาย ซึ่งอัยการจะดำเนินการให้ครบถ้วนตามที่กฎหมายกำหนด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อัยการ ยันคดีกลุ่มโจ๋ บุกรพ.ต่อยหมอ ใครเคยมีคดีค้าง โดนฟ้องครบ-โทษหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง