ย้อนดู 4 ข้อหา ‘บอส อยู่วิทยา’ ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง รอดทุกข้อหา คดีขับรถหรูชนตำรวจเมื่อปี 2555 ไม่ฟ้อง-หมดอายุความ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจาก ซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริการายงานว่า นายวรยุทธ อยู่วิทยา ชื่อเล่น บอส ทายาทตระกูลอยู่วิทยา รอดพ้นคดีต้องสงสัยขับรถชนตำรวจถึงแก่ความตาย เมื่อปี 2555 แล้ว เมื่ออัยการสั่งไม่ฟ้องทุกข้อหา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยพ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก. สน. ทองหล่อ ให้สัมภาษณ์ว่า “เราได้รับทราบจากอัยการถึงการตัดสินใจสุดท้าย เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ว่า จะไม่สั่งฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา เราจึงได้แจ้งไปทางนายวรยุทธแล้ว และยกเลิกหมายจับแล้วเช่นกัน”

จดหมายแจ้งเรื่องดังกล่าวส่งจากสน.ทองหล่อไปยังบ้านพักของนายนายวรยุทธ ที่กรุงเทพฯ และซีเอ็นเอ็นเห็นจดหมายดังกล่าว มีข้อความว่า “อัยการสูงสุดตัดสินยกคำฟ้องนายนายวรยุทธ อยู่วิทยา ส่วนคณะกรรมการตำรวจไม่คัดค้านการตัดสินใจนี้ และจะดำเนินการยกเลิกหมายจับต่อไป”

บอส อายุ 28 ปี ตกเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ในคดีที่ระบุว่า อยู่ในรถเฟอร์รารีคันที่พุ่งชนตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่บนรถจักรยานยนต์ ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 3 ก.ย.2555 เป็นเหตุให้ตำรวจนายดังกล่าวเสียชีวิต

บอสถูกตำรวจจับกุมก่อนในตอนนั้น หลังตำรวจพบรอยน้ำมันจากจุดเกิดเหตุปรากฏเป็นทางยาวไปถึงบ้านของบอส จึงล้อมบ้านก่อนเข้าไปเมื่อได้หมายจับ โดยพบรถเฟอร์รารีในสภาพยับเยินจากแรงชน บอสให้ปากคำตอนนั้นว่าเป็นผู้ขับรถยนต์ แต่อ้างว่าถูกมอเตอร์ไซค์ตัดหน้า จากนั้นประกันตัวออกมาด้วยวงเงิน 5 แสนบาท

หากย้อนไปดู 4 ข้อหาที่นายวรยุทธ โดนเอาผิดจากคดีนี้ เริ่มจาก 1.ขับรถเร็วกว่าที่กฎหมายกำหนด คดีหมดอายุความปั 2556 2.ไม่หยุดให้ความช่วยเหลือผู้ถูกชน หมดอายุความปี 2560 3.ขับรถขณะมึนเมา มีคำสั่งไม่ฟ้องปี 2556

และ 4.ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ล่าสุดอัยการสั่งไม่ฟ้อง

อ่านข่าว บอส ทายาทกระทิงแดงหลุดคดีแล้ว ขับรถชนตร.ดับ อัยการสั่งไม่ฟ้องทุกข้อหา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน