“มารีญา”โต้! นางงามล็อก ขอนำไทย ออกสู่โลก เวทีมงกุฎ “ยูนิเวิร์ส”

มิสยูฯไทย - "มารีญา"น.ส.มารีญา พูนเลิศลาภ นางแบบสาว ลูกครึ่งไทย-สวีเดน ได้รับกำลังใจจากมารดาหลังคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2017 เปิดใจเตรียมนำความเป็นไทยไปชิงมิสยูนิเวิร์สที่สหรัฐในการประกวดเดือนพ.ย.

“มารีญา พูนเลิศลาภ” นางแบบสาวลูกครึ่งไทย-สวีเดน เปิดใจคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 โต้หวานๆ ข่าว “นางงามล็อก” ยันชนะเพราะความสามารถ แม้จะมีลุกส์ฝรั่งแต่ถ้าได้พูดคุยจะรู้ว่าเป็นคนไทย เผยคุณแม่เลี้ยงดูแบบคนไทยมาตลอด พร้อมชูความเป็นไทยล่ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่สหรัฐ เดือนพ.ย.นี้ ขอเดินหน้าโครงการเพื่อสังคม ทั้งการแก้ปัญหาผู้หญิงตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร และโครงการ “ทีน บิลดิ้ง” ส่งเสริมศักยภาพเยาวชนไทย แง้มเรื่องหัวใจมีแฟนแล้ว หนุ่มลูกครึ่งไต้หวัน-ดัตช์ คบหากันมา 1 ปี อาหารไทยที่โปรดปราน ข้าวไข่เจียวน้ำปลาพริก ข้าวมันไก่ และตำซั่ว เตรียมนำพวงมาลัย 500 พวงไปถวายแก้บนหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่ ด้านคุณแม่นางงามเผยลูกสาวคอยเทรนในเรื่องความงามและเป็นสไตลิสต์ของแม่

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ 1-2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน มารีญา น.ส.มารีญา พูนเลิศลาภ สาวงามนางแบบลูกครึ่งไทย-สวีเดน ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ในการประกวดรอบตัดสินว่า ครั้งแรกที่ประกาศชื่อตนเองตื่นเต้นมาก หลายคนตั้งเราเป็นตัวเก็งได้ข่าวว่าอาจจะไม่ชนะ แต่ก็ทำได้โดยทำวันนี้ให้ดีที่สุดและเป็นตัวของตัวเอง หลังจากนี้คงต้องเพิ่มน้ำหนักให้ดูแข็งแรงเพื่อไปสู้กับเวทีนานาชาติ พร้อมกับฝึกฝนหลายอย่าง พัฒนาเรื่องการพูดและการเรียบเรียง เพราะตอนนี้เราเหมือนเป็นกระบอกเสียงให้เมืองไทย อยากพูดถึงประเทศไทยให้คนทั่วโลกเข้าใจมากที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามถึงการที่ตนเองมีลุกส์เป็นฝรั่งขณะที่ลุกส์เอเชียกำลังมาแรงในเวทีโลก สาวงามลูกครึ่งกล่าวว่า “ไม่กลัวค่ะ ลุกส์คือสิ่งแรกที่ได้เจอ แต่ถ้าได้รู้จักมารีญา ได้พูดคุยจะรู้ว่ามารีญาเป็นคนไทย คุณแม่เลี้ยงดูแบบคนไทยมาตลอด สอนทุกเรื่อง ทั้งเรื่องความมีน้ำใจ จุดแข็งที่มารีญาจะเอาไปชนะคือความเป็นคนไทย จะเอาทุกอย่างไปสู้ และนำประสบการณ์ตลอดชีวิตไปใช้ในการประกวดครั้งนี้” สำหรับกระแสที่ว่าเป็นนางงามล็อกนั้น มารีญากล่าวว่า “นั่นทำให้มารีญาต้องทำทุกอย่างให้ดีกว่าเดิม ทำให้ เต็มที่ที่สุด ต้องโชว์ความสามารถ คิดว่า มารีญาชนะเพราะความสามารถค่ะ”


มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เผยถึงสิ่งที่อยากทำหลังคว้าตำแหน่งว่า อยากช่วยเหลือและแก้ปัญหาผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร ฝึกฝนให้เขากล้าพูดคุยและรู้ว่าตัวเองรู้สึกอย่างไร รวมถึงจัดทำโครงการ “ทีน บิลดิ้ง” ส่งเสริมศักยภาพเยาวชนไทยด้วย พร้อมเผยด้วยว่าได้ไปขอพรหลวงพ่อทันใจที่วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่ โดยบนเรื่อง การประกวด หลังจากนี้จะนำพวงมาลัย 500 พวงไปถวาย ส่วนอาหารไทยที่โปรดปรานคือข้าวไข่เจียวน้ำปลาพริก ข้าวมันไก่ และตำซั่ว ในเรื่องความรัก มารีญาเผยว่ามีแฟนแล้ว เป็นหนุ่มลูกครึ่งไต้หวัน-ดัตช์ คบกันมากว่า 1 ปี ก่อนทิ้งท้ายขอกำลังใจในการ เดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่สหรัฐอเมริกาเดือนพ.ย.นี้ว่า ขอบคุณกองเชียร์ที่สนับสนุน ขอพลังใจจากคนไทย ทุกคน จะทำให้ดีที่สุดเพื่อเป็นตัวเแทนประเทศไทย

ด้านคุณแม่ชนกสรวง พูนเลิศลาภ ให้สัมภาษณ์ว่า ดีใจมากที่มารีญามาถึงขั้นนี้ สิ่งที่สนับสนุนลูกสาวมาตลอดคือช่วงเวลาปิดเทอมจะไม่ให้เรียนพิเศษ ต้องพัก สนับสนุนให้เรียนดนตรี เล่นกีฬา ให้เขามีโอกาสทำอะไรเยอะๆ ในด้านความงามมารีญาคอยเทรนแม่และเป็นสไตลิสต์ของแม่ด้วย