ผู้ว่าฯสั่งชี้แจง ปมคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น คนแน่นสุดแออัด ไม่สวมแมสก์

27 ก.ค. 2563 - 13:46 น.

ผู้ว่าฯสั่งชี้แจง ปมคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น คนแน่นสุดแออัด ไม่สวมแมสก์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องดัง “เจนนี่ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” บนเวทีกลาง งานดอกจูดบาน ที่จัดขึ้นบริเวณหน้าเทศบาลตำบลชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยได้มีการแสดงความคิดเห็นเชิงต่อว่าต่อขาน เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากนับพันเบียดเสียดกันหน้าเวทีคอนเสิร์ต โดยไม่มีมาตรการเว้นระยะและไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย

ล่าสุดวันที่ 27 ก.ค. นายศิริพงศ์ ศรีพยางค์ นายอำเภอชะอวด ในฐานะประธานจัดงาน เปิดเผยว่า งานนี้เป็นงานประจำปีงานประจำอำเภอ มีการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ไม่ว่าจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน แจกเจลล้างมือและต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เราทำตามระเบียบทุกอย่าง แต่มีการไปโฟกัสผิดจุดไปโฟกัสตรงนั้น ซึ่งจริงๆเราก็พยายามระมัดระวังให้มันรอบคอบแล้ว ซึ่งเมื่อเช้า ท่านผู้ว่าฯก็สอบถามและสั่งให้ชี้แจงไป ตนก็ให้ทาง สาธารณสุขทำหนังสือชี้แจงอยู่

สำหรับงานดอกจูดบาน เป็นงานประจำอำเภอที่มีการจัดประจำทุกปีเนื่องจาก “กระจูด” เป็นสัญลักษณ์ของ อ.ชะอวด และการจัดงานก็จะมีทางอำเภอเป็นผู้รับผิดชอบ และจะมีการให้ผู้รับเหมาประมูลจัดงานและนำศิลปินมาจัดแสดงโดยล้อมวิกเก็บเงินเข้าชม

“ในส่วนของคอนเสิร์ต “เจนนี่ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดขื่น” มีการแสดงในคืนวันที่ 24 ก.ค.63 ที่ผ่านมา โดยมีคนเข้าขมนับพันคน และก่อนเข้างานก็มีการตรวจวัดอุณหภูมิ แจกเจลล้างมือ และให้สวมหน้ากากอนามัย แต่กรณีที่ดราม่านั้นเนื่องจากเมื่อเข้าไปด้านในแล้ว บรรดาวัยรุ่นก็ถอดหน้ากากออก โดยทางผู้จัดงาน สภ.ชะอวด ได้ตั้งกล้องวงจรปิดในงานเพื่อป้องเหตุ โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 28 ก.ค.63 นี้”.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าฯสั่งชี้แจง ปมคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น คนแน่นสุดแออัด ไม่สวมแมสก์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง