ศรีสุวรรณ สวน ตระกูลอยู่วิทยา จี้เอาตัว 'บอส' เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

30 ก.ค. 2563 - 09:34 น.

ศรีสุวรรณ ชี้ จดหมายเปิดผนึกของ ตระกูลอยู่วิทยา “กว่าจะรู้สึกตัวก็สายเสียแล้ว” จี้ เอาตัว “บอส” เข้ากระบวนการยุติธรรม ตามครรลองกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี พี่น้องอยู่วิทยา ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกให้กับสื่อมวลชน จากข่าวของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส พี่น้องครอบครัวอยู่วิทยาต้องขอโทษสังคมเป็นอย่างสูง ที่ข่าวของบุคคลในครอบครัวได้สร้างความรู้สึกโกรธ เกลียด ไม่พอใจ จนเป็นเหตุของกระแสการเรียกร้องของสังคมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ พร้อมทั้งเรียกร้องให้นายวรยุทธแสดงความกระจ่างและความบริสุทธิ์ใจ และดำเนินการให้ถูกต้องตามครรลองของสังคมนั้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 30 ก.ค. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่า จดหมายดังกล่าวอาจเป็นเพียงต้องการลดกระแสความไม่พอใจของสังคมไทยที่มีต่อ บอส วรยุทธ อยู่วิทยา ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อธุรกิจนับพันล้านหมื่นล้านของตระกูลอยู่วิทยาด้วยเท่านั้น แต่ยังไม่สามารถสื่อถึงความจริงใจของตระกูลอยู่วิทยาที่กล่าวอ้างว่าทุกคนให้ความเคารพในกฎหมาย และยึดมั่น ในกระบวนการยุติธรรม ที่ต้องสามารถสร้างความยุติธรรมให้กับทุกคนด้วยความเท่าเทียมกันได้

นายศรีสุวรรณ กล่าวต่อว่า เพราะตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อเดือนต.ค.2555 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน สังคมไทยไม่เคยเห็นตระกูลอยู่วิทยา แสดงออกว่าจะรีบเร่งหรือเป็นธุระในการนำตัวผู้ก่อเหตุมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้ การนิ่งเฉย อาจสะท้อนให้เห็นว่า ไม่อยากยุ่งด้วย หรือเห็นด้วยกับการกระทำนั้น

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า หากตระกูลอยู่วิทยาจะแสดงความจริงใจอย่างเป็นรูปธรรมแล้วไซร้ มีทางเดียวคือ แสดงออกเชิงประจักษ์ให้สังคมไทยเห็น โดยเร่งประสานนำตัวนายวรยุทธมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตามครรลองของกฎหมาย ในฐานะที่เป็นคนที่ใกล้ชิดนายวรยุทธที่สุด และย่อมรู้ดีว่านายวรยุทธพำนักอาศัยอยู่ ณ ที่ใด ประเทศใดในโลกนี้ พร้อมกับแนะนำให้นายวรยุทธกลับมาสารภาพความจริงทั้งหมด เพื่อสร้างความกระจ่างและความบริสุทธิ์ใจ

“พร้อมกับเปิดเผยรายชื่อบุคคลในประเทศไทยทั้งหมดที่ให้ความช่วยเหลือนายวรยุทธตลอดระยะเวลาที่หลบหนีว่ามีใครบ้าง ใครเป็นกุนซือ ใครเป็นผู้ประสานและปฏิสัมพันธ์กับบุคคลในภาครัฐและเอกชน กระทั่งอัยการมีคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้องคดีให้ เพราะคนทั่วไปข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายนั้น ไม่ใช่ว่าใคร ๆ ก็สามารถเสกให้คดีดังกล่าวยุติลงได้ ถ้าไม่มีคอนเน็กชั่นและพลังอันวิเศษที่เป็นสีแดง สีม่วง หรือสีเทา” นายศรีสุวรรณ กล่าว

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า สังคมไทยเป็นสังคมเมืองพุทธคนส่วนใหญ่มีความเมตตา ปราณี และให้อภัยต่อผู้หลงผิดและสารภาพผิดเสมอ แม้ตะกูลอยู่วิทยาจะเพิ่งออกจดหมายเปิดผนึกออกมาแสดงต่อสังคมไทยในครั้งนี้ ดูจะสายเกินไป แต่ถ้าทำตามคำแนะนำดังกล่าวได้ ก็เชื่อมั่นว่าสังคมไทยจะอภัยให้นายวรยุทธ และคนในตระกูลอยู่วิทยาที่อ้างว่าไม่เกี่ยวข้องกันได้ สุดท้ายเงินอาจซื้อถูกซื้อผิดได้ แต่ซื้อกฎแห่งกรรมไม่ได้

________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศรีสุวรรณ สวน ตระกูลอยู่วิทยา จี้เอาตัว 'บอส' เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง