เป็นคดีที่ยืดเยื้อยาวนาน หลังจากน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ หายตัว ที่หมู่บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ก่อนจะพบร่างไร้วิญญาณบนเขาเหล็กไฟ ล่าสุดสาวบ้านกกกอกแตกตื่นอีกรอบ เมื่อเกิดเหตุการณ์หญิงวัย 50 ปี หายไปบนเขาหินเหล็กไฟ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยทีมข่าวอมรินทร์ทีวี รายงานว่าในเวลาประมาณ 21.00 น. ที่จ.มุกดาหาร ผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศให้ชาวบ้านทราบว่า ขณะนี้มีคนในหมู่บ้านหายตัวไป ซึ่งหลงอยู่ในป่าหลังขึ้นไปเก็บเห็ดบนภูเขา จึงแจ้งเพื่อให้ทราบและช่วยกันออกตามหาในทันที โดยทราบชื่อต่อมา คือ นางทิน เชื้อคมตา หรือ ยายทิน อายุ 50 ปี พิกัดที่หายตัวไป คือ ห้วยวังฮี เป็นภรรยาอดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 14 บ้านเกษตรสมบูรณ์

ผู้สื่อข่าวระบุว่า หญิงรายดังกล่าวเดินทางเดินทางขึ้นทางภูกะโล้น ข้ามไปที่ห้วยวังฮี เวลาประมาณ 16.00-17.00 น. ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวฝนตก จากนั้นได้ขาดการติดต่อไป คาดว่าโทรศัพท์แบตหมด และพบว่าไม่ได้เตรียมไฟฉายขึ้นไปแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ได้ขอแรงจิตอาสาขึ้นไปค้นหา โดยเดินจากภูเหล็กไฟไปอีกด้าน เพื่อไปบรรจบกับชาวบ้านฝั่งภูกะโล้น ล่าสุดชาวบ้านนับร้อยคน รวมตัวกันที่บ้านยายทิน ซึ่งมีชุดค้นหาชุดหนึ่งออกตามหาก่อนแล้ว

ด้านนางดอนตาล น้องสาวของยายชิน เปิดเผยว่า ตนและพี่สาวไปหาเห็ดเวลา 16.00 น. ฝนกำลังจะตก จึงตะโกนบอกพี่ว่าให้กลับบ้าน ตอนนั้นก็ยังได้ยินเสียงพี่ แต่ลมแรง ฝนจะตก ตนจึงรีบกลับและขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับก่อน กระทั่งมาถึงบ้าน จึงรู้ว่าพี่สาวยังไม่ถึงบ้าน จึงแจ้งชาวบ้านช่วยตามหา อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าพี่สาวหายตัวไปคงจะไม่เกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ เพียงแต่พี่สาวเป็นคนไม่จำเส้นทาง

สำหรับห้วยวังฮีเป็นแหล่งน้ำที่อยู่ด้านหลังของภูเหล็กไฟ ก่อนจะผ่านไปถึงด่านเสือ นอกจากนี้คนที่ขึ้นไปหาเห็ดนั้น นอกจากการเตรียมน้ำดื่มแล้ว ก็น่าจะไม่มีอาหารอย่างอื่นที่เตรียมขึ้นไป ทั้งนี้ครอบครัวของน้องชมพู่ ก็ได้นำขนมและอาหารที่แพ็กไว้ ออกมาแจกให้กับทีมค้นหาและชาวบ้าน เนื่องจากชาวบ้านต่างก็เหน็ดเหนื่อยจากการทำนามาตลอดทั้งวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน