วันที่ 12 ส.ค.โลกออนไลน์ได้มีการชื่นชมตำรวจ สภ.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ กับภาพที่ตำรวจนำข้าวกล่องไปมอบให้หญิงชรา หลังจากได้รับแจ้งทางวิทยุ 191 ว่ามีหญิงพิการวัย 75 ปีหิวข้าว ไม่มีใครเอาอาหารไปให้กิน ตรวจสอบพบว่า ผู้ที่นำเอาข้าวกล่องไปให้คือ ร.ต.ท.สถิตร อนัคทัศน์ รองสวป.สภ.หนองกี่ ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรป้องกันปราบปราม เดินทางไปกับ ด.ต.ไพศาล เซ็นกระโทก

จากการสอบถาม ร.ต.ท.สถิตร กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ได้รับแจ้งสายด่วน191 ว่านาง สอิ้ง แสงสูง อายุ75 ปี บ้านเลขที่ 17 ม.10 ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ หญิงชราพิการป่วยอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขอความช่วยเหลือหิวข้าว ลูกชายไม่อยู่ไม่ทราบว่าไปไหน หลังรับแจ้งจึงได้ซื้อข้าวกล่องและน้ำดื่มไปให้ความช่วยเหลือ เมื่อสอบถามหญิงชราบอกว่าลูกชายเป็นคนชอบดื่มสุรา วันนี้ไม่ทราบว่าไปเมาอยู่แถวไหน คาดว่าน่าจะดื่มสุราแล้วลืมกลับบ้าน ส่วนตนเองไม่ได้กินข้าวเช้า ไม่มีใครมาช่วยเหลือจึงใช้โทรศัพท์โทรไปหา 191 อีกทั้งยังกล่าวชม คุณยายที่สามารถช่วยเหลือตัวเองในยามวิกฤติได้

ด้าน พ.ต.อ.ธีรพล ยมนา ผกก.สภ.หนองกี่ กล่าวภายหลังว่า โดยปกติศูนย์วิทยุ 191 ก็รับแจ้งเหตุตลอด 24 ชม.อยู่แล้ว ที่ผ่านมาเคยช่วยเหลือประชาชนในหลายรูปแบบ และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีคนหิวข้าวแล้วโทรแจ้ง แต่ก็ยินดีให้บริการประชาชน หากไม่เกินความสามารถ ตามที่ได้กำชับเจ้าหน้าที่ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน