แม่เจเจ ตอบคนแซะร่ำรวยเพราะจอมพล ป. ทิ้งสมบัติไว้ให้ เผยสิ่งที่ทำให้มีในทุกวันนี้

จากกรณี นักแสดงชื่อดัง เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ออกมาแสดงจุดยืนสนับสนุนสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก ระหว่างการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ล่าสุด ปรากฏว่า นอกจากเสียงชื่นชมนักแสดงหนุ่มแล้ว ยังมีชาวเน็ตบางคนแสดงความคิดเห็นแซะ เจเจ ระบุว่า เจเจ ก็ควรออกมาพูดอะไรบ้างอยู่แล้ว เพราะสุขสบายกับทรัพย์สินที่ จอมพล ป. พิบูลสงคราม อดีตนายกรัฐมนตรี ทิ้งไว้ให้ตั้งแต่รุ่นพ่อ

เวลาต่อมา ชาวเน็ตได้เข้ามาตอบความเห็นดังกล่าวว่า ช่วงที่จอมพล ป. ต้องลี้ภัยการเมืองไปต่างประเทศเมื่อปี 2500 ไม่ได้มีสมบัติติดตัวมากมายแต่อย่างใด โดยจอมพล ป. ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อปี 2507 ที่ประเทศญี่ปุ่น

จอมพล ป. พิบูลสงคราม

ด้านคุณแม่ของเจเจ ที่ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @JamikaPibulsong ได้ทวีตข้อความถึงประเด็นดังกล่าวด้วยว่า “ไปศึกษามาดีๆ นะคะ ทุกวันนี้เจเจมีทุกอย่างได้ เพราะทำงานแล้วสร้างบ้านให้พ่อแม่ด้วยค่ะ”

ทั้งนี้ เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม เป็นบุตรของ พิบูลพร พิบูลสงคราม กับจามิกา พิบูลสงคราม เป็นเหลนของ จอมพล ป. พิบูลสงคราม อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ระหว่างปี 2481-2487 และ ปี 2491-2500 ถือเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งนานที่สุดคือ 14 ปี 11 เดือน ก่อนต้องลี้ภัยทางการเมือง หลังรัฐประหารปี 2500 ที่นำโดยจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์

เจเจ และแม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน