ศาลนัดพิพากษา 14 ต.ค. คดีพริตตี้‘ลันลาเบล’ ดับคาคอนโด หลังร่วมปาร์ตี้บ้านบางบัวทอง รอพิสูจน์ชี้ชัดเวลาตาย ทนายดังเผยข้อมูล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดีการเสียชีวิตของพริตตี้สาว ลันลาเบล ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ ที่จบชีวิตอย่างปริศนาภายในคอนโดย่านฝั่งธนฯ กทม. โดยมีหนุ่ม ‘น้ำอุ่น’ รัชเดช วงศ์ทะบุตร เป็นผู้พาลันลาเบลจากบ้านปาร์ตี้ย่านบางบัวทอง โดยปริศนาเวลาการเสียชีวิตยังเป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ในชั้นศาล โดยคดีอยู่ในขั้นการสอบพยานในศาล

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด ทนายเกิดผล แก้วเกิด โพสต์ในเพจถึงคดีนี้ว่า ขณะที่เป็นข่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพริตตี้ที่ชื่อ ลันลาเบล เกี่ยวกับเรื่องเวลาการตาย โดยมีแพทย์ผู้ชันสูตรศพวินิจฉัยว่า ลันลาเบล น่าจะเสียชีวิต ในช่วงเวลา 17:00 น ถึง 19:00 น ซึ่งไม่สามารถ ชี้ชัดได้ว่า ลันลาเบล เสียชีวิตในช่วงเวลาใดกันแน่ เพราะตามความเห็นของแพทย์ เป็นเพียงเวลาประมาณการเท่านั้น

เนื่องจากขนาดนั้น สังคมตั้งข้อสงสัยว่า ลันลาเบล เสียชีวิต ในบ้านบางบัวทอง หรือภายหลังออกจากบ้านบางบัวทองไปแล้ว

ต่อมามีสื่อโซเชียล และนักสืบโซเชียลวิเคราะห์ว่า ขณะที่ลันลาเบลเสียชีวิต นั้น สวมนาฬิกา Smart Watch สามารถตรวจสอบห้วงเวลาที่นาฬิกา Smart Watch สามารถตรวจจับชีพจรครั้งสุดท้าย และการหยุดเต้นในเวลา 17.10 น.ได้

หากเป็นไปตามที่นาฬิกา Smart Watch หยุดเต้น ย่อมสามารถพิสูจน์ทราบได้ว่า ผู้ตายถึงแก่ความตายที่ใด

ตอนนั้นตนมีความเห็นแย้งว่า นาฬิกา Smart Watch ไม่น่าจะใช้เป็นเครื่องวัดเวลาการเสียชีวิตได้ เพราะ นาฬิกา Smart Watch ไม่ใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์

แต่ความเห็นนี้ยังไม่เป็นที่ยุติและยังมีกูรูรวมทั้งท่านอัยการ มีความเห็นว่านาฬิกา Smart Watch สามารถใช้เป็นเครื่องมือบ่งชี้ถึงเวลาตายได้

จนกระทั่งมีโอกาสได้เป็นทนายความในคดีนี้และสืบพยาน ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับนาฬิกา smart watch ถึง 2 คน จนได้ความชัดเจน

แต่ยังไม่สามารถ เขียนบทความเรื่องนี้ได้ เนื่องจากศาลยังไม่มีคำพิพากษาในคดีนี้ โดยต้องรอให้ศาลมีคำพิพากษาเสียก่อน เพราะจะเป็นการชี้นำศาลอันเป็นการละเมิดอำนาจศาล และผิดมรรยาททนายความ

ภายหลังศาลพิพากษาในวันที่ 14 ตุลาคม 2563 ตนจะนำเรื่องนี้มาเล่าให้ฟัง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน