ตร.แจง เปล่าข่มขู่ เด็กอนุบาล 3 ชู 3 นิ้ว แค่ให้สหวิชาชีพ-ครู ไปเยี่ยมบ้าน

23 ส.ค. 2563 - 20:24 น.

ตร.แจง เปล่าข่มขู่ เด็กอนุบาล 3 ชู 3 นิ้ว แค่ให้สหวิชาชีพ-ครู ไปเยี่ยมบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ส.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีสื่อออนไลน์ได้เผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับภาพเด็กอนุบาล 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ยโสธร ชู 3 นิ้ว “อนุบาลต้านเผด็จการ” ก่อนมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า ได้มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเข้าไปข่มขู่เด็กและผู้ปกครอง

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ขอเรียนชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ไม่ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคง เข้าไปดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับตัวเด็กและครอบครัวแต่อย่างใด

โดยเป็นเพียงทีมสหวิชาชีพของหน่วยงานหนึ่งใน จ.ยโสธร ได้ร่วมกับครูประจำชั้นของเด็กทำการลงพื้นที่ร่วมกันเพื่อเยี่ยมบ้าน ตรวจสอบข้อเท็จจริงผู้ปกครองของเด็กนักเรียนดังกล่าว ซึ่งผู้ปกครองแจ้งว่าเป็นการแชร์ภาพภายในครอบครัวเท่านั้น ไม่คิดว่าภาพจะถูกแชร์ไปมากกว่านี้ ทำให้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันวงกว้างในโลกโซเชียลมีเดีย

ทีมสหวิชาชีพได้ทำความเข้าใจ และให้คำแนะนำแก่ผู้ปกครองในการดูแลพิทักษ์สิทธิเด็กในการเผยแพร่ภาพทางสื่อออนไลน์ให้เป็นไปตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 ซึ่งหลังจากให้คำปรึกษาแก่ผู้ปกครองเด็กได้เข้าใจมากขึ้นและจะปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมายดังกล่าวต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.แจง เปล่าข่มขู่ เด็กอนุบาล 3 ชู 3 นิ้ว แค่ให้สหวิชาชีพ-ครู ไปเยี่ยมบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง