นักเขียนระดมทุน ซื้อชุดตร. โดนสาดสี ยันเข้าใจนศ. แต่เห็นใจชั้นผู้น้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี กลุ่มมวลชน บุก สน.สำราญราษฎร์ หลัง 15 เยาวชนปลดแอก ตามความผิดฐาน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร พ.ร.บ.ความสะอาด พ.ร.บ.ควบคุมโรคโดนออกหมายเรียก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังพร้อมตั้งแผงเหล็กเป็นแนวกั้นล้อมรอบบริเวณทางเข้าออกอย่างเข้มงวด

ต่อมา กลุ่มผู้ชุมนุมร่วมกว่า 100 คน เดินทางมาถึงหน้าโรงพัก พบว่ามีการถกเถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหน้าแผงกั้น ก่อนที่นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอทท่อมบูลส์ ถือถังสีพลาสติกมาสาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่วางกำลังอยู่อีกชั้นหนึ่งก่อนถึงใต้ถุนโรงพัก จนตำรวจเปื้อนสีทั้งตัวทำให้เกิดความวุ่นวาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อเรื่องดังกล่าว ธีรภัทร เจริญสุข นักเขียนอิสระ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า กรณีสาดสีใส่จนท.ตำรวจที่ สน.สำราญราษฎร์ เมื่อเช้าวันนี้ที่ผ่านมา ผมเข้าใจทั้งความอัดอั้นตันใจของฝ่าย นศ.ที่ถูกคุกคามทุกประการ แต่ก็เห็นใจจนท.ตร.ชั้นผู้น้อยที่ต้องเสียเงินตัดชุดใหม่เช่นกัน

ดังนั้นผมจะไปที่สน.แล้วบริจาคช่วยค่าชุดใหม่ให้ตร. ครับ โทรสอบถามแล้วมีจนท.13 คนที่ได้รับผลกระทบจากสีครับ ชุดตำรวจใหม่รวมผ้าและ​ค่าตัดประมาณ 2,000 บาท 13 คน ก็ 26,000 บาท ผมลงไว้ก่อนให้ ตร. 5 นาย 10,000 บาท ถือว่าทำบุญวันเกิดด้วย ใครจะช่วยสมทบ แจ้งหลังไมค์มาได้ครับ
รับเท่าที่ให้ ตร.จริงครับ ถ้าครบแล้วจะปิดทันที

อ่านต้นฉบับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน