ตั้งสอบ ผอ.รร.ประถม ตั้งกล้องแอบถ่ายในห้องน้ำ โวรู้จักคนมีสี

28 ส.ค. 2563 - 19:24 น.

จากกรณีที่เพจ Red Skull Forever ได้โพสต์ข้อความว่า มีผอ.รร. ใน จ.นครพนม ตั้งกล้องแอบถ่ายในห้องน้ำร้านเหล้า มีคนไปพบ แต่ผอ. ได้เสนอเงินขอจบเรื่อง พร้อมข่มขู่ผู้เสียหายว่า แจ้งความไปก็เสียเวลา พร้อมอ้างว่า มีญาติเป็นนายตำรวจนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานบันเทิงดังกล่าวอยู่อำเภอเรณูนคร ริมถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 2031 (เรณูนคร-นาแก) ส่วนบุคคลที่ถูกระบุว่า เป็นผอ. เป็นผอ.โรงเรียนระดับประถมแห่งหนึ่ง ใน จ.นครพนม

โดยพนักงานสถานบันเทิงเล่าว่า มีลูกค้าหญิงเดินไปเข้าห้องน้ำที่อยู่หลังร้าน แบ่งเป็นจำนวน 3 ห้อง และพบแฟลชไดรฟ์ ตกอยู่ในห้องน้ำ จึงนำมาเป็นดูจึงพบภาพดังกล่าว เบื้องต้น ผู้ถูกกล่าวหาก็เป็นลูกค้าที่มาเที่ยวประจำ ซึ่งเห็นว่าเป็นพฤติกรรมทำให้ทางร้านเสียหาย

นายพลชัย ชุมปัญญา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครพนม เขต 2 (ผอ.สพป.เขต 2) เปิดเผยว่า หลังจากเห็นคลิปได้รายงานเบื้องต้นไปยังศึกษาธิการจังหวัดนครพนม พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว

ขณะที่นายธัญญ์สุธี ภัคธารีรัตน์ รองศึกษาธิการจังหวัดนครพนม รักษาราชแทนศึกษาธิการจังหวัดนครพนม กล่าวว่าได้รับรายงานเบื้องต้นจาก สพป.เขต 2 แล้ว หากสืบสวนเป็นความผิดธรรมดาก็จะพิจารณาที่นั่นแล้วรายงานผลให้ทางศึกษาธิการฯ ทราบ แต่ถ้าเป็นผิดวินัยอย่างร้ายแรงต้องมาสืบสวนที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครพนมเท่านั้น ซึ่งความผิดถ้าเป็นครูธรรมดา อาจจะลงโทษตามความเหมาะสม ส่วนในระดับผู้อำนวยการต้องรับโทษหนักกว่า หรือไม่มีผิดวินัยอย่างร้ายแรง แต่การเป็นครูต้องมีจรรยาบรรณสูง อาจจะมีการเพิกถอนใบอนุญาตตามระเบียบขั้นตอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั้งสอบ ผอ.รร.ประถม ตั้งกล้องแอบถ่ายในห้องน้ำ โวรู้จักคนมีสี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง