หัวหน้าช่างภาพ เปิดใจยอมลาออก หวังช่องดังเปลี่ยน ไม่ทนทำข่าวลุงพล

9 ก.ย. 2563 - 14:43 น.

กลายเป็นปมที่ชาวเน็ตติดแฮชแท้ก แบนลุงพล หลังจากเกิดกระแสลุงพลฟีเวอร์ มีสินค้าจ้างเป็นพรีเซ็นเตอร์หลายที่ ล่าสุด หัวหน้าช่างภาพช่องดัง ประกาศลาออก หลังทนไม่ได้ปมเสนอข่าว ลุงพล ขอโทษความเน่าเฟะที่หยิบยื่นให้สังคม ยอมรับไม่สามารถท้วงติงได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด นายทรงพล เรืองสมุทร ให้สัมภาษณ์ว่า จริงๆมีความรู้สึกเกี่ยวการนำเสนอข่าวดังกล่าวมานานแล้ว และตอนนี้ก็ถึงที่สุดจึงออกมาโพสต์ โดยหวังว่าจะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง ทั้งนี้ที่ผ่านมาเคยสะท้อนความคิดเห็นกับเพื่อนร่วมงานไปแล้ว ว่าอยากให้ยุติการนำเสนอข่าวดังกล่าว แต่ความคิดเห็นของตนคงไปไม่ถึงผู้ใหญ่

“ถึงตอนนี้คิดว่าคงต้องไปดีกว่า เพราะว่าทัศนคติไม่ตรงกัน จะทนไปทำไม”

นายทรงพล ยังกล่าวด้วยว่า ความจริงตนไม่ได้เป็นทีมงานที่ลงไปทำข่าวในพื้นที่โดยตรง มีหน้าที่แค่คอยตามเรื่องคดีจากทางเจ้าหน้าที่บ้าง สอบถามเรื่องอื่นๆ จากนักวิชาการบ้าง ซึ่งถือว่าโชคดี เพราะถ้าต้องลงไปทำข่าวในพื้นที่เองคงลาออกไปนานแล้ว อนาคตก็ยังไม่รู้จะทำอะไร แต่ไม่กังวล เพราะยังมีมือมีเท้า

“ยังขอบคุณเขาในใจเลยครับ ว่ายังได้มีเงินเดือนให้ใช้มาได้อีก 3 เดือน กับภรรยาคุยกันแล้วว่าถ้าอยู่แล้วใจหดหู่ ไม่มีใจ ไม่มีแรงในการทำงาน จะทำไปเพื่ออะไร ไม่เอาดีกว่า ยอมออกจากเซฟโซน”


ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์

การนำเสนอข่าวช่วงที่ผ่านมา

นายทรงพล กล่าวว่า การลาออกครั้งนี้ก็หวังอยากให้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นบ้าง เขาคาดหวังจะให้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นบ้าง อยากให้ผู้ใหญ่กลับมาดู ไม่รู้ว่าเสียงของเราจะดังขนาดไหน แต่ผมได้ยืนขึ้นพูด และตะโกนออกไปแล้วว่าไม่โอเค แต่สื่อดีก็ยังมีอยู่นะครับ แล้วก็อยากให้สื่อนำเสนอในสิ่งที่ควรจะเป็น

“ที่ผ่านมาผมสั่งที่บ้านผม บ้านแฟน ว่าอย่าดูข่าวนี้เด็ดขาด เพราะมันไม่ได้ให้อะไรกับสังคม ไม่ได้ให้อะไรกับตัวเรา อย่าดูเลยดีกว่า จริงๆข่าวนี้ถ้าถามผม ผมว่าตอนนำเสนอเรื่องน้องหาย เจอศพ ตำรวจสอบสวนว่าใครเป็นคนร้าย เป็นสิ่งที่ควรทำ แต่การนำเสนอควรจะจบลงตรงที่ตำรวจบอกว่าขอทำงานก่อน ไม่ควรที่จะไปก้าวก่ายกับชีวิตแต่ละคน ผมว่ามันเกินไปมันเพื่ออะไร”

“ผมคิดว่าผมทำในสิ่งที่คิดว่ามันถูกต้อง” เขากล่าวในที่สุด

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หัวหน้าช่างภาพ เปิดใจยอมลาออก หวังช่องดังเปลี่ยน ไม่ทนทำข่าวลุงพล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง