เปิดใจยายวัย 97 สะสมขยะในคอนโด 10 ปี ประกาศขายแค่ 2 พัน เผยชีวิตสุดรันทด

9 ก.ย. 2563 - 17:11 น.

เปิดใจยายวัย 97 สะสมขยะ 10 ปี ประกาศขายแค่ 2 พัน เผยชีวิตสุดรันทด อยู่คอนโดไร้น้ำไฟมานาน 10 ปี อาศัยใช้น้ำที่ไหลจากรางน้ำมาประทังชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 9 ก.ย. นายสุพจน์ หรือหมี จุดาสิงห์ อายุ 53 ปี รักษาการนิติบุคคลทองสถิตย์ อาคารชุดคอนโดมิเนียม ตั้งอยู่ซอยพหลโยธิน 52 ถนนพหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” ว่า ลูกบ้านชื่อยายทอง อายุ 97 ปี อาศัยอยู่ห้องพักชั้น 2 มีอุปนิสัยชอบเก็บขยะก่อนนำมาสุมทิ้งไว้กว่า 300 กิโลกรัมจนล้นห้องพักมานานกว่า 10 ปี ส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย ทั้งเรื่องกีดขวางทางเดินและส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วบริเวณโดยรอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายสุพจน์ กล่าวว่า พฤติกรรมของยายทองชอบเก็บขยะมาสะสมอยู่เป็นประจำ พร้อมทั้งอ้างว่าจะนำไปขาย แต่ข้อเท็จจริงนั้นนำมาสุมสะสมไว้ที่ห้องพักจนล้นออกมากีดขวางทางเดิน ทั้งหน้าห้องตนเองและห้องเพื่อนบ้านรวม 3 ห้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ทางนิติบุคคลขอซื้อขยะต่ออยู่หลายครั้งในราคา 300-500 บาท เพื่อนำไปทิ้ง แต่ถูกขนกลับเข้ามาใหม่เรื่อยๆ ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี โดยขณะตนรับตำแหน่งอยู่นั้น เคยร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตก็ได้รับการช่วยเหลือนำขยะไปทิ้งให้และทำความสะอาดใหม่ทั้งหมด แต่ก็ถูกขนกลับเข้ามาอยู่เป็นประจำจนไม่สามารถละลายพฤติกรรมได้แม้แต่อย่างใด

“ผมอยากให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือและรับไปดูแล เนื่องจากยายทองมีอายุมากแล้ว เรื่องน้ำ-ไฟก็ถูกตัดมานานกว่า 10 ปี เพราะไม่ยอมจ่าย โดยอาศัยใช้น้ำที่ไหลจากรางน้ำมาประทังชีวิต ส่วนค่าห้องนั้นไม่เสียค่าใช้จ่าย เพราะพี่สาวซึ่งเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ซื้อทิ้งไว้ ทั้งที่ยายมีรายได้จากการขายลอตเตอรี่ แต่มีอุปนิสัยเป็นคนชอบเก็บเงิน เคยถามไปว่าทำไมไม่ซื้อความสุขให้ตัวเองก็ได้รับคำตอบว่า “ก็จริงเนอะแต่สุดท้ายยายก็ใช้ชีวิตอยู่เช่นเดิม”นายสุพจน์กล่าว

ด้านยายทอง เปิดเผยว่า สาเหตุที่ชอบเก็บขยะนั้น เนื่องจากต้องการเก็บขวดมาใส่น้ำเพื่อไว้ใช้ ส่วนภาชนะบางอย่างก็นำมาใช้ในชีวิตประจำวัน และบางส่วนก็นำไปขาย หลังจากนี้หากมีผู้ใดมาขอซื้อขยะทั้งหมดในราคา 2,000 บาท ตนก็พร้อมจะขายให้และยืนยันจะไม่ขนกลับมาอีก เพื่อรักษาความสะอาด นอกจากนี้หากมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปดูแลตนก็พร้อมจะไป เนื่องจากมีอายุมากแล้วและไม่มีใครมาดูแล

อ่านข่าว โผล่อีกยายวัย 97 สะสมขยะมา 10 ปี ล้นคอนโด ลามหน้าห้องข้างๆ กลิ่นโชยไปทั่ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจยายวัย 97 สะสมขยะในคอนโด 10 ปี ประกาศขายแค่ 2 พัน เผยชีวิตสุดรันทด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง