ฮือฮา วัดดังเชียงใหม่ ทำตุ๊กตา สิตางค์ ส้มหยุด ชูสามนิ้ว เจ้าอาวาสเผยเหตุผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่าในโลกออนไลน์กำลังพูดถึงเรื่องรูปปั้นของแม่สิตางค์ ส้มหยุด เป็นอย่างมาก หลังจากเพจ วัดคันธาราม(ทุ่งอ้อ) อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเคยโด่งดังในการนำหุ่นรูปปั้นตัวการ์ตูนมาประดับวัดจนได้ฉายาวัด 4 จีมาแล้ว ล่าสุดวัดดังกล่าวได้แชร์ภาพหุ่นรูปปั้นแม่สิตางค์ส้มหยุด ไอดอลดังนั่งภายในวัดโดยชูมือขวาสามนิ้ว

รุดไปตรวจสอบที่วัด พบหุ่นดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าวัดด้านทิศเหนือ โดนด้านข้างยังมีผลส้มวางในจานจำนวนสามผล โดยมีประชาชนคณะศรัทธาให้ความสนใจมาถ่ายภาพดังกล่าวกัน

พระมหาบัณฑิต ญาณเมธี เจ้าอาวาสวัดคันธาราม(ทุ่งอ้อ) เปิดเผยว่า ที่วัดเราได้สร้างตุ๊กตาขึ้นมาให้ทันสมัยในยุค 4จี โลกสมัยนี้เป็นยุคใหม่ ปัจจุบันคนไทยหาที่พึ่งที่ระลึกไม่ได้ต้องหาที่ระลึกอย่างอื่น พระพุทธเจ้าตรัวไว้ว่า ที่พึ่งเรามีอยู่สามประการ พระรัตนตรัย พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ฉะนั้นตุ๊กตาที่วัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นกุสโลบายในการสอนธรรม เป็นแนวทางในการสอนธรรมสำหรับเด็กเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่ห่างเหินเข้าวัด ให้คนเราสมัยนี้อย่าไปหาที่พึ่งที่ยึดเหนี่ยวที่ไม่ใช่ของจริงไม่ใช่ของแท้ เช่นตุ๊กตาตัวนี้ ว่าคนเราต้องมีพระรัตนตรัยเป็นที่พึ่ง อย่างเช่น ส้มสี่ผล ก็เปรียบเป็นอริยสัจ4 ทุกข์ สมุทัย นิโรธ มรรค ฉะนั้นตุ๊กตาทุกตัวเป็นแนวทางในการสอนธรรมทั้งสิ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน