ม.เกริก แจง สารนิพนธ์ มาริโอ้ ได้มาตรฐาน เผยเหตุดาราชอบ ประยุทธ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังสังคมออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์ งานวิจัยปริญญาโท ของ มาริโอ้ เมาเร่อ เรื่อง ทัศนคติของดารานักแสดงที่มีต่อการบริหารงานของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา : ศึกษาในช่วงเวลา ปี พ.ศ. 2559 ซึ่งมีกลุ่มตัวอย่างเป็นดารา นักแสดง นักร้อง พิธีกร ผู้จัดละคร ถึง 309 คน

โดยแจกแบบสอบถามกับนักแสดง 309 คน ช่อง 3/5/7/9/NBT/Thai PBS และอื่นๆ ซึ่งผลผลการวิจัยพบว่า ในภาพรวมนักแสดงมีทัศนคติต่อท่านนายกฯ ในระดับมาก (คือดี)

ต่อมา ผศ.ดร.ไชยณรงค์ เศรษฐเชื้อ ภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ( สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน ) คณะมนุษยศาสาตร์และสังคมศาสตร์ ม.มหาสารคาม แสดงความคิดเห็นถึงสารนิพนธ์ดังกล่าว โดยระบุว่า เป็นสารนิพนธ์ที่หยาบมากครับ เพราะสมมติฐานมีแค่เพศ อายุ ระดับการศึกษา ไม่อธิบายบริบททางเศรษฐกิจ สังคม การเมือง และวัฒนธรรมของดารา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด วิทยลัยสื่อสารการเมือง ม.เกริก ออกแถลงการณ์ชี้แจง เรื่องสารนิพนธ์ ของ มาริโอ้ เมาเร่อ สรุปได้ว่า คุณภาพสารนิพนธ์ของมาริโอ้ เป็นไปตามมาตรฐานสารนิพนธ์ระดับปริญญาโท หลักสูตรรัฐศาสตร์มหาบัณฑิต (สาขาสื่อสารการเมือง) ทุกประการ

งานวิจัยนี้กระทำขึ้นในบริบททางการเมืองปี พ.ศ.2559 ซึ่งเป็นปีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยึดอำนาจมาปีเศษ อารมณ์ความรู้สึกของประชาชน โดยเฉพาะดารานักแสดง ยังชื่นชอบในตัวของนายกรัฐมนตรีอยู่ ซึ่งอาจจะแตกต่างจากอารมณ์ความรู้สึกของประชาชนในขณะนี้โดยสิ้นเชิง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน