สาวโดนจิกหัว เล่าโดนด่าตลอดทาง สวดมนต์ให้ใจเย็น ลั่นเอาเรื่องที่สุด

16 ก.ย. 2563 - 14:22 น.

จากกรณี น.ส.อัมพิกา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี เดินทางเข้ามาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ขณะโดยสารรถตู้จากฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต มาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ระหว่างที่โดยสารมาได้มีผู้ต้องหาที่ โดยสารรถตู้มาด้วยกัน ได้ด่าทอผู้เสียหายหลังจากผู้เสียหายลงรถตู้คันดังกล่าว ผู้ต้องหาได้เดินตามมาด่าว่าผู้เสียหายอีก และได้กระชากผมผู้เสียหาย ทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น.ส.ปาริชาติ โพธิ์สานันทา อายุ 50 ปี คู่กรณี ได้มาเจรจาไกล่เกลี่ยกันแล้ว น.ส.อัมพิกา หนองอุดม อายุ 30 ปี อาชีพข้าราชการ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนไม่ได้คุยกับคนก่อเหตุเลย เขาไม่มองหน้า หรือขอโทษตนกับสิ่งที่ทำไป หรือแม้แต่แสดงความสำนึกผิด ส่วนเรื่องคดีอาญา ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด โดยจะไปตรวจร่างกายที่ รพ.วิชัยยุทธ เพื่อนำใบรับรองแพทย์มาประกอบการแจ้งความอีกครั้ง

ทั้งนี้ ตนได้เรียกร้องค่าเสียหายเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าเดินทาง ค่าเสียเวลา ค่าทำขวัญไปแล้ว 5 หมื่นบาท แต่คู่กรณีกล่าวหาว่ากบอกว่า เงินที่เรียกร้องมานั้น เกินแก่เหตุ ตนจึง งงว่า สิ่งที่ตนเรียกร้องนั้นเกินไปหรือไม่ เพราะตนก็มีลูกเล็ก หากวันนั้นถูกกระชากตกบันไดเลื่อนเป็นอะไรขึ้นมา จะบาดเจ็บมากกว่านี้หรือไม่ ทั้งนี้ในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ ตำรวจจะนัดคู่กรณีส่งฟ้องศาลแขวงดุสิต

น.ส.อัมพิกา กล่าวต่อว่า ยืนยันว่าขณะเกิดเหตุตนไม่ได้แสดงอาการยั่วยุแต่อย่างใด เพียงแต่ต่อแถวขึ้นรถตามปกติ โดยตนอยู่คิวต้นๆ คู่กรณีอยู่คนสุดท้าย เนื่องจากตนเป็นคนเวียนหัวง่ายจึงเลือกที่นั่งติดประตู แต่คู่กรณีไม่ยอมจะให้เข้าไปนั่งแถวในสุด ซึ่งตลอดเส้นทางที่นั่งรถมาก็ถูกคู่กรณีด่าทอตลอดเวลา แต่ตนก็ไม่ตอบโต้ จนถึงจุดหมายแล้วลงรถ คู่กรณีก็อาศัยจังหวะที่ตนเผลอ กำลังคุยโทรศัพท์ เดินเข้ามากระชากผมอย่างแรง

โดยหลังจากนี้ เราก็คงจะไม่นั่งรถตู้อีกยาว ๆ เพราะว่า ยังเข็ดกับเหตุการณ์นี้อยู่ เรามารู้ว่า คู่กรณีนั้น เป็นคนดูแลผู้สูงอายุ ซึ่งเรางงมาก เพราะว่า ถ้าหากทำอาชีพนี้ ควรจะใจเย็นและมีสติมากกว่านี้ โดยกรณีนี้ ทราบมาจากผู้หวังดี ว่าพฤติกรรมของคู่กรณี ไม่ได้ทำกับเราเป็นครั้งแรก เราจึงไม่อยากยอม และจะสู้ในกระบวนการที่เราสู้ได้ ทั้งนี้ อยากฝากถึงทุกคน ให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติมากขึ้น อย่างเรา ตนที่โดนต่อว่าในรถ ก็พยายามสวดมนต์ให้ตัวเองใจเย็นลงตลอด แค่เรื่องที่นั่งรถตู้ เราก็ไม่คิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวโดนจิกหัว เล่าโดนด่าตลอดทาง สวดมนต์ให้ใจเย็น ลั่นเอาเรื่องที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง