คาเฟ่ดังลพบุรี ประกาศ ปิดกิจการ ขึ้นป้ายขนาดใหญ่ จวกยับ ขายน้ำหลักสิบจ่ายภาษีภัตตาคาร แห่วิจารณ์สนั่น ด้าน ลูกค้าสุดช็อก บอกสุดเสียดาย
กลายเป็นประเด็นที่กำลังมีการพูดถึงอย่างกว้างขวาง และวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการเสียภาษีภาษีโรงเรือนและที่ดิน หลังจากที่เจ้าของร้านกาแฟ “ภูชา คาเฟ่” ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี ได้ประกาศปิดกิจการ พร้อมติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่เผยสาเหตุที่ร้านไปต่อไม่ไหวจนต้องปิดตัวลงไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับป้ายไวนิลดังกล่าว มีข้อความระบุว่า “ประกาศ เลิกกิจการถาวร ด้วยวิธีการคิดเก็บภาษีโรงเรือนของพวกคุณ ประเมินว่าร้านนี้คือภัตตาคาร กูถามมึงหน่อยเหอะ มึงเอาเซรีบรัมส่วนไหนมาคิด กูขายแค่น้ำกับขนมราคาหลักสิบ อย่างเนี่ยนะ ถือเป็นภัตตาคาร

คาเฟ่ดังลพบุรี ประกาศ ปิดกิจการ ขึ้นป้ายขนาดใหญ่ จวกยับ ขายน้ำหลักสิบจ่ายภาษีภัตตาคาร แห่วิจารณ์สนั่น

คาเฟ่ดังลพบุรี ประกาศ ปิดกิจการ ขึ้นป้ายขนาดใหญ่ จวกยับ ขายน้ำหลักสิบจ่ายภาษีภัตตาคาร แห่วิจารณ์สนั่น

ร้านหรูดูดีเพราะกูมีรสนิยม ก็กูชอบของกูแบบนี้ สิทธิ์ของกูปะที่จะแต่งร้านให้สวยเป็นหน้าเป็นตาให้บ้านเกิดของกู มาเรียกเก็บภาษีแบบนี้ จะบอกว่าอาชีพ…ยังมีรายได้ดีกว่าร้านกูเลย เพราะฉะนั้น ถ้ากลับมาอยู่บ้านเกิดแล้ว 1.กูเหมือนหมาตัวนึงที่ต้องมาเฝ้าบ้านให้คนไม่มีสัจจะ 2.กูต้องหาเงินมาจ่ายให้พวกมึงแบบไม่มีเหตุผลกูขอนอนถ่างขาอ้าให้แอร์เป่า…เล่นที่บ้านดีกว่า

สรุปกูไม่ขายละ และมึงก็ไปเก็บภาษีโรงเรือนกับเจ้าของที่ดินเขาละกัน จบนะ จากหมาเฝ้าบ้าน (ปล.กราบขออภัยถ้าภาษาในป้ายมีคำไม่สุภาพนะครับ)”

 

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้าแมาแสดงความคิดเห็นและให้ข้อมูลของการเสียภาษีโรงเรือนและที่ดินด้วย เช่น “เล่นวัดกันเป็น ตารางเมตร จะให้เขาอยู่กันยังไงครับ ช้าเดือนเดียวพวกล่อปรับ 40% ไหนจะที่ดินเปล่าเสียแบบพาณิชย์อีก เสียทั้งที่ดิน ทั้งอาคาร ภาษีรายได้ ภาษีป้ายอีก ต้องมีผู้ประกอบการอีกหลายรายที่ต้องปิดตัวตามกันไปเพราะภาษี แบบนี้ คนออกกฎหมายไม่ได้คิดรอบคอบ คนปฏิบัติงานท้องถิ่นก็ลำบากใจ ประชาชนก็ตายหยังเขียด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน