อดีตนักร้องกปปส. ร่วมม็อบสนามหลวง รับเคยเป็นส่วนหนึ่ง ทำให้สังคมไม่ยุติธรรม

20 ก.ย. 2563 - 13:26 น.

อดีตนักร้องกปปส. โพสต์เฟซบุ๊กร่วมม็อบสนามหลวง ยอมรับเคยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีความไม่ยุติธรรมในสังคม และ ไม่ต้องการเห็นการรัฐประหารอีกแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สุกัญญา มิเกล อดีตนักร้องดัง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังเข้าร่วมชุมนุม 19 กันยา ทวงอํานาจ คืนราษฎร ที่สนามหลวง โดยระบุข้อความว่า

หากหลายขวบปีที่ผ่านมา มันได้พิสูจน์แล้วว่าเราคือส่วนหนึ่งที่ทำให้มีความไม่ยุติธรรมในสังคม หากหลายขวบปีที่ผ่านมาได้พิสูจน์แล้วว่าเราโต้แย้งอะไรไม่ได้ หากหลายขวบปีที่ผ่านมาเราถูกยึดโยงไว้ด้วยคำว่าฝ่าย

เราขอเดินตามที่เราเห็นว่าควรจะทำตามครรลองของคำว่า “ประชาชน” ที่มีสิทธิเพียงแค่หนึ่งเสียง ที่ไม่ต้องการเห็นการรัฐประหารอีกแล้ว เราไม่ขอเอาความเป็นเราให้ใครเอาไปเป็นพันธนาการ “เป็นฝ่าย” ของใคร เพราะชีวิตเป็นของเรา ความคิดเป็นของเรา หัวใจเป็นของเรา


เสียงเล็ก ๆ เพียงแค่หนึ่งเสียง มันคงไม่ได้ยิ่งใหญ่สำหรับประเทศนี้กระมัง แต่สำคัญมากสำหรับชีวิตของเราที่เป็นแค่คนตัวเล็กๆ ที่ทำมาหากินในสังคมเบี้ยวๆ นี้เท่านั้น

ใครจะเอาไปคิดอย่างไร จะเอาไปด่าอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นคนเคยรักและคนที่ไม่รัก นั่นมันเป็นสิทธิ์ ของแต่ละท่านเช่นกัน เราขออนุญาตร้องขอ หากใครไม่ชื่นชม หากใครไม่เข้าใจ ลบเราออกออกจากความเป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้องได้เลยครับ เคารพกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตนักร้องกปปส. ร่วมม็อบสนามหลวง รับเคยเป็นส่วนหนึ่ง ทำให้สังคมไม่ยุติธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง