Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 31 ต.ค. 2563

มารู้จัก "ปลาวาฬ อิสสระ" ไฮโซหนุ่มหมื่นล้าน เจ้าของ รร.สุดหรูย่านภูเก็ต

21 ก.ย. 2563 - 11:36 น.

หลังจากที่แฮชแท็ก #แบนศรีพันวา ได้ขึ้นอันดับเทรนทวิตเตอร์ เพราะชาวเน็ตต่างไม่พอใจที่ "ปลาวาฬ" ไฮโซหนุ่มเจ้าของรีสอร์ตศรีพันวา ได้โพสต์ด่า "รุ้ง ปนัสยา" ขณะปราศัยบนเวทีที่ท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา

หลายคนคงสงสัยว่า "ไฮโซปลาวาฬ" เขาเป็นใคร วันนี้ทีม ข่าวสด จะพาทุกคนมารู้จัก ประวัติ ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ ไฮโซคนนี้กัน

"ปลาวาฬ" หรือ "วรสิทธิ์ อิสสระ" ทายาทคนโตของ “สงกรานต์-ศรีวรา อิสสระ” ผู้เป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง โดยครอบครัวนี้จะประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาตั้งแต่รุ่นปู่ “ชาญ อิสสระ” จวบจนมาถึงรุ่นหลาน

ครัวครัวอิสสระ

ปลาวาฬ จากเมืองไทยไปเรียนต่อในโรงเรียนประจำที่ประเทศอังกฤษตั้งแต่ 10 ขวบ และไปเรียนต่อที่อเมริกา ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกเรียนด้านการโรงแรม ในสวิตเซอร์แลนด์ เนื่องจากความชอบในวัยเด็ก ที่ได้รับการบ่มเพาะจากการเดินทาง ท่องเที่ยว และความชอบส่วนตัวเรื่องการตกแต่งออกแบบ

ในชีวิตวัยทำงานของเขานั้นเริ่มจากการเป็นพนักงานล้างจาน เสิร์ฟอาหาร ในร้านอาหารไทย ไปจนถึงการเป็นบาร์เทนเดอร์ ในผับหรูของประเทศอิตาลี ที่ต้องผ่านกระบวนการฝึกฝนเป็นอย่างมาก

ที่สำคัญ เขามีความโชคดี ที่ตระกูลอิสสระเคยถือหุ้นโฟร์ซีซั่น หรือรีเจ้นท์ ราชดำริ ปลาวาฬจึงสามารถเชื่อมต่อความชอบเหล่านี้เข้ากับธุรกิจในอนาคตของครอบครัวได้ ทั้งยังมีจุดหักเหที่สำคัญเมื่อพ่อ หรือ สงกรานต์ อิสสระ ได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ ที่จะทำโครงการบ้านพักตากอากาศ ที่ภูเก็ตเป็นครั้งแรก และมีแผนที่จะพัฒนาให้เป็นโรงแรม ด้วยความเชื่อที่ว่าธุรกิจสามารถเกื้อกูลกันได้

ปลาวาฬจึงกลับมาช่วยด้วยความเต็มใจ เป็นการบุกเบิกธุรกิจให้ครอบครัวครั้งแรก เพราะครั้งหนึ่งปลาวาฬได้เสนอตั้งแต่ครั้งไปดูที่ดินกับพ่อ เดิมทีพ่อนั้นตั้งใจทำเป็นโครงการ และขายให้กับลูกค้าทั้งหมด แต่ปลาวาฬได้เสนอว่าอยากให้เก็บไว้ทำโรงแรมส่วนนึง ซึ่งพ่อก็ยังไม่ได้ตกลงในตอนแรก

จากนั้นชีวิตของปลาวาฬก็ได้หันเหมาเป็นผู้บริหารของโครงการนี้ ซึ่ง "ศรีพันวา" เป็นโครงการบ้านพักตากอากาศ และโรงแรมสุดหรูแห่งแรก ที่ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัว ปลายสุดของแหลมพันวาของเกาะภูเก็ต

นอกจากนี้ยังมีธุรกิจในเครืออย่าง "เดอะ ฮาบิต้า" ที่อยู่ในบริเวณศรีพันวา และ"บาบา บีช คลับ" ที่ปลาวาฬนั้นต้องการที่จะพัฒนาชายหาดทั้งในภูเก็ต และหัวหิน รวมถึงโครงการนานาชาติแห่งแรกของศรีพันวา โรงแรมหรู และบ้านพักตากอากาศ ที่จะเปิดตัวในมณฑลไหหลำ ประเทศจีนอีกด้วย

พูดเลยว่าหนุ่มปลาวาฬนี่เป็นคนที่มากความสามารถ มีความมุ่งมั่น และพลังในการทำงาน จนในปัจจุบันนั้นศรีพันวากลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้านการให้บริการในประเทศไทย และในเวลาเดียวกันก็ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับโรงแรมต่างๆ ทั่วทั้งเอเชีย

 

อ่านเพิ่มเติม : #แบนศรีพันวา ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ หลัง ไฮโซปลาวาฬ โพสต์ด่า รุ้ง ไม่ใช่คนไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มารู้จัก "ปลาวาฬ อิสสระ" ไฮโซหนุ่มหมื่นล้าน เจ้าของ รร.สุดหรูย่านภูเก็ต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง